Thứ Sáu Đen (Black Friday) là "ngày vàng mua sắm" của người Mỹ, là ngày thứ sáu ngay sau Lễ Tạ Ơn (ngày Lễ Tạ Ơn rơi vào ngày Thứ Năm lần thứ 4 trong tháng 11) và được coi là ngày mở hàng cho mùa mua sắm tấp nập nhất ở Mỹ với nhiều mặt hàng giảm giá kỷ lục. Đây là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ ẩu đả liên tiếp trong ngày lễ Tạ Ơn 26-11 và “thứ sáu đen” 27-11 vừa qua.

Trong một đoạn clip được đăng trên mạng xã hội ghi hình một trung tâm mua sắm ở thành phố Louisville bang Kentucky, 2 người đàn ông đánh nhau giữa một khung cảnh hỗn loạn. Họ liên tục vật nhau trong khi nhiều người khác đứng xung quanh rút điện thoại ra quay phim. Hai người liên tục đấm đá nhau cho đến khi một viên cảnh sát buộc phải can thiệp để tách cả 2 ra.


2 người đàn ông vật nhau trong một trung tâm mua sắm ở Louisville bang Kentucky

2 người đàn ông vật nhau trong một trung tâm mua sắm ở Louisville bang Kentucky

Đoạn clip thứ hai ghi hình một trung tâm mua sắm khác khi một nhóm thiếu niên liên tục đấm đá nhau bên ngoài cửa hiệu. Nguyên do của vụ ẩu đả thứ hai này hiện chưa rõ.


Một nhóm thiếu niên đánh nhau bên ngoài một cửa hiệu

Một nhóm thiếu niên đánh nhau bên ngoài một cửa hiệu

Những cảnh ẩu đả tương tự cũng xảy ra tại một cửa hàng Walmart ở El Paso bang Texas. Một đoạn clip cho thấy một người đàn ông đã bị bắt giữ sau khi đấm một người trông có vẻ là sĩ quan cảnh sát. Đoạn clip bắt đầu với cảnh các nhân viên của Walmart đang cố gắng ổn định đám đông người mua sắm tại các gian hàng. Một cảnh sát có vẻ như đang đuổi một người đàn ông ra khỏi đám đông, nhưng người này không những không đi mà còn quay lại đấm vào viên cảnh sát. Lập tức anh ta bị vật xuống sàn, mặt áp xuống đất và bị tra tay vào còng.


Người đàn ông bị còng tay vì đấm cảnh sát

Người đàn ông bị còng tay vì đấm cảnh sát

Một đoạn clip khác cũng được quay tại cửa hàng Walmart này cho thấy 2 phụ nữ đã lao vào đánh nhau để giành một cái ti-vi giảm giá. Đoạn clip được ghi hình trong đêm lễ Tạ ơn 26-11 quay cảnh một đám đông khách hàng đang chen nhau để đến chỗ những chiếc ti vi giảm giá.

Sứt đầu mẻ trán trong ngày “Thứ sáu đen” tại Mỹ

2 phụ nữ đánh nhau giành một chiếc ti vi giảm giá.

2 phụ nữ đánh nhau giành một chiếc ti vi giảm giá.

Một phụ nữ đã ôm được một chiếc ti-vi thoát ra khỏi đám đông, nhưng lại bị một người phụ nữ khác chạy theo giật lại. Họ đánh nhau cho đến khi cảnh sát đến can thiệp.

N. Thương (theo Daily Mail)