Hai vụ đánh bom xe liên tiếp nhằm vào trụ sở Cục An ninh Hình sự và tòa nhà của Cơ quan Tình báo Không quân. Các nghi phạm đã lao thẳng xe vào các tòa nhà trên, gây hư hỏng nặng mặt ngoài.
Ngay sau vụ nổ bom đầu tiên, đài truyền hình Syria đã phát đi hình ảnh về những tòa nhà bị rung lắc mạnh dù ở cách hiện trường khoảng 100 m. Tại hiện trường, các cột khói bốc lên nghi ngút kèm theo chiếc hố rộng tới 2 m. Nhiều nhà cửa và xe cộ quanh khu vực đánh bom cũng bị phá hủy.
 

Cơ quan Tình báo Không quân Syria bị đánh bom...
 

...khiến tòa nhà cạnh đó...
 

...và nhiều xe cộ cũng bị hư hại
Các nhân chứng tại chỗ cho biết trong lúc các nhân viên cứu hộ đưa người bị thương đến bệnh viện, nhiều tiếng súng đã vang lên khiến một số nhân viên cứu hộ trọng thương.
Hiện chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm các vụ nổ xảy ra 2 ngày sau khi cuộc khủng hoảng ở Syria kéo dài tròn một năm này. Theo số liệu của Liên Hiệp Quốc, hơn 8.000 người đã bị giết hại và khoảng 230.000 người buộc phải rời bỏ nhà cửa ở Syria.
Các vụ tấn công cũng trùng với thời điểm diễn ra sứ mệnh chung giữa chính phủ Syria, Liên Hiệp Quốc và Tổ chức hợp tác Hồi giáo, dự kiến sẽ bắt đầu đánh giá tình hình nhân đạo ở các thành phố chịu ảnh hưởng của cuộc nổi dậy.
Trước đó, hồi cuối tháng 12-2011, tại Damascus cũng xảy ra hai vụ đánh bom xe nhằm vào khu tổ hợp cơ quan tình báo làm 44 người thiệt mạng. Chính phủ Syria cáo buộc lực lượng al-Qaeda đứng sau các vụ đánh bom này.
Bằng Vy (Theo AP, Reuters)