xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Syria không chặn được tên lửa Israel, 7 người thiệt mạng

Phạm Nghĩa (Theo AP)

(NLĐO) - Quân đội, truyền thông nhà nước Syria và một tổ chức giám sát chiến tranh cho biết 7 người thiệt mạng sau khi chiến đấu cơ Israel bắn tên lửa vào các khu vực gần thủ đô Damascus.

Vụ không kích diễn ra vào sáng 27-4 (giờ địa phương). Trong số 7 người thiệt mạng có 4 tay súng (chưa rõ danh tính và quốc tịch) và 3 dân thường.

Quân đội Syria xác nhận một số tên lửa bị bắn hạ, trong khi Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) nói rằng một số tên lửa đánh trúng các địa điểm của lực lượng được Iran hậu thuẫn, gây thương vong và thiệt hại ở phía Nam thủ đô Damascus.

Ba dân thường thiệt mạng đến từ hai vùng ngoại ô Hajira và Adlieh. Ngoài ra còn có 4 người bị thương do mảnh tên lửa. Theo các nhà hoạt động đối lập, hiện trường nằm gần khu ngoại ô Sayyida Zeinab, nơi các tay súng thân Iran đang hoạt động.

Syria không chặn được tên lửa Israel, 7 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Một vụ không kích của Israel vào thủ đô Damascus. Ảnh: AP

Truyền hình nhà nước Syria không cung cấp thêm chi tiết nào khác về cuộc tấn công hoặc mục tiêu cụ thể. Phía Israel chưa bình luận về thông tin này.

Israel từng thừa nhận thực hiện nhiều vụ không kích ở Syria trong những năm qua, hầu hết nhằm vào các chuyến hàng vũ khí được cho là của Iran chuyển cho phong trào Hezbollah (Lebanon). Trong cuộc tấn công mới nhất, chiến đấu cơ Israel đã bay qua không phận Lebanon.

Trong những tháng gần đây, các quan chức Tel Aviv bày tỏ lo ngại việc Hezbollah cố gắng thiết lập cơ sở chế tạo tên lửa dẫn đường chính xác.

Tuần trước, một vụ không kích của Israel nhằm vào lực lượng Iran tại sa mạc gần TP Palmyra khiến ít nhất 9 người thiệt mạng.

Syria không chặn được tên lửa Israel, 7 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib. Ảnh: AP

Trong một diễn biến khác, các nhà hoạt động đối lập Syria cho biết quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hơi cay và đạn thật vào người biểu tình chặn đường cao tốc lớn ở Tây Bắc Syria làm 2 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Sự cố xảy ra gần ngôi làng Nairab, tỉnh Idlib hôm 26-4. Những người biểu tình chặn đường cao tốc M4 để ngăn các cuộc tuần tra chung giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga. Các cuộc tuần tra này là một phần của thỏa thuận ngừng bắn do Thổ Nhĩ Kỳ và Nga ký hồi đầu tháng 3.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Nga bắt đầu tuần tra chung trên đường cao tốc M4 vào ngày 15-3 nhưng sau đó phải giảm bớt vì biểu tình. Đường cao tốc M4 chạy qua phía Bắc Syria, từ Địa Trung Hải đến biên giới Iraq.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo