Syria kích hoạt hệ thống phòng không, bắn máy bay Israel

Tin mới

17/03/2017 15:10

(NLĐO) - Phát ngôn viên lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết các máy bay quân sự nước này đã tránh được tên lửa phòng không sau khi không kích bên trong Syria.

Sau khi các máy bay không quân Israel tấn công một số mục tiêu ở Syria tối 16-3, chính quyền Damacus đã trả đũa bằng cách kích hoạt hệ thống phòng không và bắn một số tên lửa nhắm vào máy bay Israel.

Không tên lửa nào bắn trúng máy bay của Israel và một trong số các tên lửa này đã bị hệ thống phòng thủ tên lửa ở phía Bắc Jerusalem đánh chặn. Theo báo Haaretz, không có thương vong nào về phía Israel trong vụ việc nói trên.

Một chiếc F-15 của Lực lượng Không quân Israel. Ảnh: Reuters
Một chiếc F-15 của Lực lượng Không quân Israel. Ảnh: Reuters

Quân đội Israel tuyên bố: “Tối qua máy bay không quân Israel (IAF) nhắm vào các mục tiêu ở Syria. Một số tên lửa phòng không được phóng từ Syria sau cuộc tấn công trên và hệ thống phòng không IDF đã đánh chặn một trong những tên lửa này”.

Một tiếng còi báo động vang lên vào khoảng 3 giờ (giờ địa phương) ngày 17-3 ở khu vực Thung Lũng Jordan và một tiếng nổ vang lên sau đó.

IDF sau đó xác nhận tiếng còi báo động vang lên sau khi Israel không kích nhằm vào một số mục tiêu ở Syria.

Đây là lần thứ 3 Israel đánh bom vào các mục tiêu trên lãnh thổ Syria.

Theo Đài CNN, IDF hiếm khi thừa nhận hành vi không kích tại Syria, do đó việc tuyên bố thực hiện vụ tấn công mới nhất được xem là bất thường.

Giữa tháng 1 năm nay, Israel đã tấn công sân bay quân sự Mezzeh ở phía Tây Damascus gây ra một số vụ nổ. Trước đó, ngày 7-12 năm ngoái, hãng tin SANA cho hay nhiều tên lửa đất đối đất do IDF bắn ra từ cao nguyên Golan.

Nhà chức trách Syria nhiều lần cáo buộc Israel ủng hộ chủ nghĩa khủng bố bằng cách thực hiện các vụ tấn công.

Trong khi đó, chính quyền Israel cho rằng họ nhắm vào những vị trí của nhóm vũ trang Hezbollah từ Lebanon tại Syria - vốn bị Israel xem như kẻ thù.

Xuân Mai (RT, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI