Syria tiếp tục giằng co

Tin mới

06/09/2012 10:23

(NLĐO) – Đài phát thanh Sham FM hôm 5-9 đưa tin 44 tay súng thiệt mạng và 16 người bị thương trong vụ đụng độ giữa phe nổi dậy và quân độ chính phủ tại tỉnh Homs, miền Trung Syria.

Bản tin cho biết thêm tại quận Al-Ghasanieh của Homs, các bên đã dùng cả súng phóng lựu đạn bắn vào dân thường, khiến 5 người thiệt mạng và 17 người bị thương.
 
Những vụ đụng độ nói trên xảy ra giữa lúc các toán quân chính phủ và phe đối lập đang chiến đấu ở khu vực ngoại ô phía Nam của thủ đô Damascus.
  

Phe nổi dậy công bố đoạn video quay cảnh chiếc máy bay quân sự bị bắn hạ ở tỉnh Idlib
(Ảnh: THE GUARDIAN)
 
Ngoài ra, phe nổi dậy tuyên bố bắn rơi 1 máy bay tiêm kích ở tỉnh Idlib, miền Bắc nước này, trong chiến dịch làm suy yếu không lực của quân đội chính phủ. Phe nổi dậy khẳng định máy bay bị bắn hạ xuất phát từ căn cứ không quân Abu Thuhur.
 
Đây là lần thứ 2 phe nổi dậy tuyên bố bắn hạ máy bay chiến đấu của quân chính phủ trong khi chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad đang phải dựa gần như hoàn toàn vào lực lượng không quân trong cuộc chiến chống lại phe nổi dậy. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông nhà nước cho biết máy bay gặp nạn vì trục trặc kỹ thuật.
 
Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ý Giampaolo Di Paola tuyên bố nước này sẵn sàng phái các lực lượng quân sự đến Syria trong trường hợp Tổng thống Bashar al-Assad bị lật đổ. “Ý có khả năng thực hiện việc đó” – ông Di Paola khẳng định với đài truyền hình nhà nước Rai.
 
Trước đó, Bộ Ngoại giao Ý tuyên bố sẽ viện trợ nhân đạo cho Syria, bao gồm việc hỗ trợ 200.000 người Syria đang tị nạn tại Lebanon, Iraq, Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan và 1,5 triệu người dân Syria đang chạy nạn trong nước.
H.Bình (Theo IANS, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI