Hôm 2-9, AP đưa tin ông David Tait nhìn thấy hai con trăn đang đánh nhau – dường như để tranh giành bạn tình – và một mảng trần nhà bếp bị sập tại nhà mình ở Laceys Creek, bang Queensland hôm 31-8.

Trả lời Kênh 9 hôm 1-9, ông Tait nói: "Tôi biết rằng không có mưa (nên không thể làm trần nhà bị sập). Vì vậy, tôi nhìn xung quanh để tìm nguyên nhân".

Người đàn ông nhanh chóng tìm ra thủ phạm, đó là hai con trăn thảm có tổng trọng lượng khoảng 45 kg. Một con dài 2,8 m, con còn lại dài 2,5 m và đều không có nọc độc. Chúng đã chui vào phòng ngủ và phòng khách.

Tá hoả vì hai con trăn khủng đánh nhau làm sập trần nhà - Ảnh 1.

Hai con trăn đánh nhau làm sập trần nhà. Ảnh: AP

Tá hoả vì hai con trăn khủng đánh nhau làm sập trần nhà - Ảnh 2.
Tá hoả vì hai con trăn khủng đánh nhau làm sập trần nhà - Ảnh 3.

Hai con trăn thảm có tổng trọng lượng khoảng 45 kg. Ảnh: AP

Ông Tait sau đó gọi cho người bắn rắn Steven Brown tại địa phương tới đưa hai "vị khách" không mời ra khỏi nhà, thả chúng về với tự nhiên. Theo ông Brown, hai con trăn đực dường như tranh giành một con trăn cái ở gần đó trên mái nhà. Ông nghi ngờ con trăn cái vẫn loanh quanh đâu đó.

Tá hoả vì hai con trăn khủng đánh nhau làm sập trần nhà - Ảnh 4.

Ông Brown tới bắt hai con trăn. Ảnh: AP

Trong một diễn biến khác, Sở Tài nguyên bang Georgia – Mỹ (DNR) cho biết một cư dân ở hạt Walton đã giết chết một con trăn đi lạc được tìm thấy ở sân sau nhà người này hôm 28-8 rồi bàn giao cho nhà chức trách địa phương.

Văn phòng Chương trình Động vật hoang dã đô thị Georgia thuộc DNR cho rằng con trăn có thể thuộc sở hữu của ai đó không muốn nuôi nữa nên thả nó ra. 

Văn phòng này kêu gọi chủ sở hữu của những động vật tương tự liên hệ với các trại hoặc nhóm cứu hộ động vật nếu họ không muốn hoặc không thể chăm sóc chúng. "Việc thả những vật nuôi như trăn có thể gây ra tác động tiêu cực nghiêm trọng đến môi trường tự nhiên" - văn phòng này viết trên Facebook.

Tá hoả vì hai con trăn khủng đánh nhau làm sập trần nhà - Ảnh 5.

Con trăn đi lạc bị giết chết. Ảnh: DNR

Phạm Nghĩa (Theo AP, CBS46)