Tài không đợi tuổi

Tin mới

02/06/2014 22:36

Ở tuổi 17, Saira Blair vừa đánh bật Larry Kump, một nghị sĩ gần gấp 4 lần số tuổi của mình, trong cuộc đua nội bộ của Đảng Cộng hòa để mở đường trở thành nhà lập pháp trẻ tuổi nhất lịch sử tiểu bang West Virginia - Mỹ.

Saira tròn 18 tuổi vào tháng 7 tới. Điều đó có nghĩa là cô sẽ đủ tuổi bỏ phiếu và trở thành ứng cử viên chính thức của Đảng Cộng hòa.

Chỉ cần vượt qua đối thủ “nặng ký” 44 tuổi Layne Diehl của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay, cô nữ sinh trung học có thể phá kỷ lục trước đó thuộc về Larry Swan - người giành ghế đại biểu bang khi mới 20 tuổi hồi năm 1972.

 

Saira Blair có thể trở thành nhà lập pháp trẻ tuổi nhất trong lịch sử tiểu bang West VirginiaẢnh: Facebook

Saira Blair có thể trở thành nhà lập pháp trẻ tuổi nhất trong lịch sử tiểu bang West Virginia

Ảnh: Facebook

 

Saira Blair thể hiện rõ quan điểm ủng hộ sử dụng súng và chống nạo phá thai trong chiến dịch tranh cử. “Không cần phải đợi tới 40, 50 hay 60 tuổi, mọi người mới nhận ra những nguyên tắc bảo thủ của chúng tôi mang lại lợi ích cho họ” - cô bé dõng dạc tuyên bố sau thắng lợi ban đầu.

Cô đã tranh thủ được sự ủng hộ của không ít bạn bè cùng Trường Trung học Hedgesville. Họ không ngại gõ cửa từng nhà vận động và tình nguyện cắm cờ hiệu ủng hộ Saira dọc các con phố ở TP Martinsburg.

Chiến dịch sôi động và chuyên nghiệp đến khó tin đó khiến chính đối thủ dày dạn kinh nghiệm Larry Kump phải tâm phục khẩu phục. Vị nghị sĩ 67 tuổi sắp hoàn tất nhiệm kỳ đại biểu hạ viện thứ hai thừa nhận: “Tôi có ít phiếu bầu hơn và cô bé đã thắng”.

Có cha là một thượng nghị sĩ, Saira đã quyết định đầu quân vào Trường ĐH West Virginia vào mùa thu để theo đuổi tấm bằng kinh tế và tiếng Tây Ban Nha nhưng kế hoạch học tập có thể bị gián đoạn nếu Saira giành được ghế dân biểu hạ viện bởi các tân đại biểu nhóm họp từ tháng 1 đến tháng 3-2015 để bàn thảo về vấn đề kinh doanh.

Nhiệm kỳ của mỗi dân biểu hạ viện là 2 năm với mức lương 20.000 USD/năm cùng trợ cấp.

Đỗ Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI