Một vụ cháy khách sạn xảy ra ở Erbil, thủ phủ người Kurd ở Iraq, khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Trong số những người thiệt mạng có 14 người Philippines, 3 người Iraq, 1 người Palestine và 1 người khác chưa rõ quốc tịch.

Một viên cảnh sát tiến đến hiện trường vụ cháy khiến nhiều người thiệt mạng. Ảnh: AP
Một viên cảnh sát tiến đến hiện trường vụ cháy khiến nhiều người thiệt mạng. Ảnh: AP

Ông Nawzad Hadi - Thống đốc của Erbil, cho biết kết quả điều tra ban đầu ngọn lửa bắt đầu từ phòng xông hơi của khách sạn có tên Capitol này vào khoảng 16 giờ ngày 5-2. Các nạn nhân thiệt mạng sau khi bị mắc kẹt trong một căn phòng tại trung tâm massage. Đây là nơi mà lực lượng cứu hỏa đã mất một tiếng mới có thể xông vào được do cháy quá dữ dội. Nguyên nhân vụ cháy hiện vẫn đang được điều tra nhưng không có dấu hiệu khủng bố.

Trong một diễn biến khác, một vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra ở Ấn Độ ngày 5-2 khiến ít nhất 37 người chết, 24 người bị thương. Theo đó, một chiếc xe buýt chở khách đã lao khỏi cầu, rơi xuống sông Navsari, cách thành phố Ahmedabad của bang Gujarat - Ấn Độ khoảng 285km.

Vụ tai nạn trên xảy ra khi tài xế bị mất kiểm soát và xe đi lệch hướng, lao khỏi cầu. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, số người chết vì tai nạn giao thông đường bộ ở Ấn Độ lên tới hơn 231.000 người mỗi năm. Nguyên nhân một phần vì đường xấu, một phần vì phương tiện tham gia giao thông cũ kỹ và tài xế liều lĩnh.

M.Khuê (Theo Phil Star, Press TV)