Đài CBS cho biết vụ tai nạn đầu tiên xảy ra vào lúc 8 giờ sáng (giờ địa phương) khiến 75 chiếc ô tô khác gặp phải sự cố. 30 chiếc xe còn lại góp mặt trong vụ tai nạn thứ hai. Đã có 5 người nhập viện để điều trị chấn thương. Chưa có trường hợp tử vong nào được báo cáo.

Theo trạm tin tức địa phương Fox 29, một chiếc xe kéo bị mất lái đã gây ra vụ tai nạn liên hoàn kể trên. Cảnh sát cho biết do bão tuyết khiến con đường bị đóng băng và tài xế lái xe quá nhanh nên không làm chủ được tốc độ.

Tài xế Steven Coney kể lại ông chỉ di chuyển với tốc độ 40 km/giờ. Khi phanh lại, chiếc xe bị trượt và xoay tròn. Một chiếc xe kéo đã tông thẳng vào xe của ông Coney.

Bất chấp điều kiện băng giá do cơn bão tuyết tồi tệ gây ra, Ban quản lý xa lộ Turnpike vẫn cho phép tài xế ô tô và cả xe tải chạy trên mức quy định 72 km/giờ.

Phóng viên Jeremy Haas của đài NBC cho biết: “Lúc xảy ra vụ tai nạn, nhiều chiếc xe đã cố gắng phanh lại nhưng vẫn không kịp vì đường trơn trượt”.

Ban quản lý xa lộ Turnpike ngay sau đó ban hành “Kế hoạch X”, ra lệnh chặn tất cả các phương tiện đi lại trên cả hai chiều, mặc dù chỉ có tuyến đường phía Đông xảy ra tình trạng ùn tắc.

Sau một giờ đồng hồ, xe cứu thương vẫn không vào được hiện trường vụ tai nạn để đưa nạn nhân đi cấp cứu.

 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
Hai cha con chơi khúc côn cầu giết thời gian trong lúc kẹt xe

Hai cha con chơi khúc côn cầu giết thời gian trong lúc kẹt xe

Trong khi đó, cơn bão tuyết khủng khiếp nhất trong lịch sử nước Mỹ vẫn tiếp tục càn quét về phía Bắc quốc gia này, sau khi gây ra cái chết của ít nhất 25 người, chủ yếu do tai nạn đường bộ.

Hơn 440.000 hộ gia đình tiếp tục sống trong cảnh tối tăm hôm 14-2. Giao thông bị đình trệ. Tại bang Philadelphia, 30 người bị thương trong một vụ tai nạn ô tô.

Nhiều trường học tại 8 tiểu bang từ Virginia đến Maine chưa được mở cửa lại. Gần 1.500 chuyến bay ở sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington bị hủy bỏ do thời tiết xấu.

Nguồn: Daily Mail

P.Nghĩa (Theo RT, BBC)