Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được dự đoán là do một trong hai rơ-moóc của xe bồn bị mất kiểm soát. Vụ va chạm khiến cả hai phương tiện bị thiêu rụi hoàn toàn.

Cảnh sát bang Tamaulipas ban đầu tìm thấy 9 thi thể bị cháy đen trong xe buýt, sau đó, thêm 9 thi thể khác đã được tìm thấy. Số lượng người chết có thể còn tăng thêm. Tài xế xe bồn may mắn thoát chết và đang bị điều tra.

Tai nạn xe buýt kinh hoàng ở Mexico, ít nhất 18 người chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng giữa xe bồn và xe buýt tại Mexico vào ngày 10-9 (giờ địa phương). Ảnh: www.trenddetail.com

Vụ tai nạn xảy ra vào chiều ngày 10-9 (giờ địa phương) trên tuyến cao tốc dẫn đến thành phố Monterrey, phía bắc Mexico. Xe buýt khởi hành từ bang Hidalgo, miền trung Mexico.

Tai nạn xe buýt kinh hoàng ở Mexico, ít nhất 18 người chết

Đầu xe bán tải kéo theo 2 bồn nhiên liệu. Những chiếc xe chở hàng đôi tương tự từng là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn chết người.

Các quy định về trọng lượng và độ an toàn của xe chở hàng và xe container tại Mexico hiện vẫn còn khá lỏng lẻo dù đã có rất nhiều kiến nghị cấm các phương tiện quá khổ, quá tải lưu thông trên đường.

Khánh Thu