Cảnh sát TP Sao Paulo, Brazil cho biết đã bắt được tài xế Fabio Honorata da Silva sau khi người này cưỡng hiếp một phụ nữ người Anh (27 tuổi) ngày 4-6.

Thời điểm đó, nạn nhân rời khỏi nhà hàng và được nhân viên gọi taxi dịch vụ. Ngay khi vừa lên xe, tài xế Fabio “vuốt ve và hôn” người phụ nữ. Bị phản ứng, anh ta khóa cửa xe rồi thực hiện hành vi đồi bại.

Trước khi bị cưỡng hiếp tại ghế sau xe, người phụ nữ còn bị bắt thực hiện hành vi khiêu dâm. Sau vụ tấn công tình dục, Fabio trấn an nạn nhân, bảo cô bình tĩnh và xin địa chỉ liên lạc để “gặp nhau thêm lần nữa”.

Về đến căn hộ, người phụ nữ được đưa tới bệnh viện kiểm tra. Cảnh sát Sao Paulo đã bắt giữ tài xế này sau khi họ đóng vai nạn nhân, giả vờ sắp xếp một cuộc hẹn với nghi phạm ở trạm xăng trong thành phố.

Phụ nữ Brazil xuống đường phản đối nạn cưỡng hiếp. Ảnh: AP
Phụ nữ Brazil xuống đường phản đối nạn cưỡng hiếp. Ảnh: AP

Đây là vụ tấn công tình dục mới nhất giữa bối cảnh làn sóng các vụ cưỡng hiếp ở Brazil gây phẫn nộ dư luận. Hồi tuần trước, một thiếu nữ 16 tuổi bị đánh thuốc mê và bị hơn 30 gã đàn ông cưỡng hiếp tập thể trong một khu ổ chuột ở TP Rio de Janeiro. Trong số các nghi phạm có cả bạn trai thiếu nữ.

Tổng thống tạm quyền Michel Temer lên án vụ việc, đồng thời triệu tập một cuộc họp an ninh khẩn cấp với sự tham dự của các quan chức từ khắp các tiểu bang trên cả nước. Tại cuộc họp, ông Temer gay gắt: “Thật vô lý khi đã bước sang thế kỷ 21 mà chúng ta vẫn phải sống với những tội ác dã man như thế này”.

Cách đây 1 tuần, một thiếu nữ 17 tuổi cũng bị 5 người đàn ông cưỡng hiếp tập thể ở bang Piaui, Đông Bắc Brazil.

Thống kê cho thấy cứ mỗi 11 phút lại có 1 người bị cưỡng hiếp tại Brazil. Trong khi đó, chỉ có 35% số vụ cưỡng hiếp được trình báo cảnh sát.

P.Nghĩa (Theo Mirror)