Một tuyên bố của Taliban cho biết toàn bộ người trên máy bay đã thiệt mạng. Trong số này có các sĩ quan cao cấp của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin có 6 nạn nhân của vụ rơi máy bay này. Phóng viên Tariq Ghazniwal nói ông nhìn thấy 2 thi thể nằm cạnh chiếc máy bay khi đến hiện trường.

Quân đội Mỹ cho hãng tin AP biết họ đang điều tra vụ việc.

Một quan chức quân sự Mỹ sau đó chỉ xác nhận chiếc máy bay trên đã rơi tại khu vực do Taliban kiểm soát nhưng không tiết lộ thông tin về số lượng người trên đó. 

Taliban tuyên bố bắn hạ máy bay quân sự Mỹ - Ảnh 1.

Một hình ảnh được cho là về chiếc máy bay Bombardier E-11A gặp nạn của không quân Mỹ tại Afghanistan. Ảnh: Twitter/Badr-ul-huda Media

Chiếc máy bay trên ban đầu được cho là một máy bay thương mại của hãng Ariana Afghan Airlines. Phát ngôn viên Arif Noori của thống đốc tỉnh Ghazni cho biết chiếc một Boeing của hãng hàng không nói trên gặp nạn ở quận Deh Yak thuộc tỉnh Ghazni lúc 13 giờ 10 phút giờ địa phương. 

Tuy nhiên, hãng hàng không nói trên phủ nhận một máy bay của họ đã gặp nạn. Cục Hàng không Dân sự Afghanistan cũng bác bỏ thông tin chiếc máy bay bị rơi là một máy bay chở khách.

Taliban tuyên bố bắn hạ máy bay quân sự Mỹ - Ảnh 2.

Taliban tuyên bố đã bắn hạ chiếc máy bay này. Ảnh: Twitter/Badr-ul-huda Media

Trong khi đó, các chuyên gia hàng không sau đó dựa vào hình ảnh, video được cho là của vụ rơi máy bay được chia sẻ trên truyền thông xã hội để xác định chiếc máy bay bị rơi thực ra là chiếc Bombardier E-11A của quân đội Mỹ.

Máy bay này được sử dụng cho mục đích giám sát điện tử ở Afghanistan. 

P.Võ (Theo Business Insider)