Tắm sông trốn nóng, đụng cá ăn thịt

Tin mới

21/01/2014 09:15

(NLĐO) – Thêm ít nhất 10 người bị thương khi loài cá ăn thịt Palometas (một loại cá cọp Piranha) tiếp tục chiến dịch tấn công trên một con sông ở Argentina. Các nạn nhân tắm sông để trốn cái nóng 41 độ C đang thiêu cháy da thịt.

Các chuyên gia cho rằng thời tiết nóng bức và những con cá săn mồi Caiman - thường tìm bắt loài cá Palometas - có thể là nguyên nhân làm cho chúng nổi điên cắn người.

Cuối tháng 12-2013, cũng tại con sông Parana ở thành phố Rosario nói trên, 70 người đã bị cá ăn thịt tấn công. Trong đó, một bé gái bị cắn mất một phần ngón tay, còn những người khác bị thương vào mắt cá chân và bàn tay.

 

Cá hổ Piranha. Ảnh: Dailymail

Cá cọp Piranha. Ảnh: Daily Mail

 

Một nạn nhân bị thương bởi cá Piranha. Ảnh: AP

Một nạn nhân bị thương bởi cá Piranha ở Argentina. Ảnh: AP

Cá cọp Piranha là loài cá nước ngọt ăn tạp có nguồn gốc từ các con sông ở Nam Mỹ, nhưng chúng cũng được phát hiện ở Bangladesh và Trung Quốc. Loài cá này có hàm răng sắc nhọn và cực kỳ tham ăn, đặc biệt là thịt sống.

Theo ước tính, có khoảng 30 - 60 loài cá cọp đang tồn tại. Cá Piranha có chiều dài từ 14 - 26 cm, cá biệt có những con dài đến 43 cm.

Các cuộc tấn công bởi cá Piranha ở lưu vực sông Amazon ngày càng tăng trong những năm gần đây. Vào năm 2011, một thanh niên 18 tuổi say rượu bị tấn công và rơi xuống sông chết đuối tại thị trấn Rosario del Yata - Bolivia.

Trong năm 2012, một bé gái 5 tuổi người Brazil bị một bầy cá cọp cắn và giết chết. Các cuộc tấn công do cá piranha diễn ra cao điểm trong mùa khô khi có ít thức ăn cho chúng và mực nước bị cạn.

Dù vậy, các trường hợp tử vong hiếm khi xảy ra, phần lớn nạn nhân bị thương vào chân hoặc tay.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI