Trong cuộc phỏng vấn với đài CNN hôm 1-5, bác sĩ Bornstein xác nhận chính Tổng thống Donald Trump là người viết toàn bộ bức thư chứ không phải ông.

Được ban quản lý chiến dịch tranh cử của ứng viên Đảng Cộng hoà công bố hồi tháng 12-2015, bức thư có đoạn: "Sức mạnh thể chất và khả năng chịu đựng của ông ấy là phi thường. Nếu đắc cử, tôi có thể khẳng định ông Trump là người khỏe mạnh nhất từng được bầu làm tổng thống".

Tâm sự thầm kín của bác sĩ riêng của ông Trump - Ảnh 1.

Trong cuộc phỏng vấn với đài CNN hôm 1-5, bác sĩ Bornstein xác nhận chính Tổng thống Donald Trump là người viết toàn bộ bức thư chứ không phải ông. Ảnh: CNN

Bức thư không cung cấp nhiều bằng chứng y khoa chứng minh sức khoẻ ổn định của ông Trump ngoài việc công bố huyết áp của ứng viên này là 110/65, được bác sĩ Bornstein mô tả là "mức tuyệt vời một cách đáng kinh ngạc". Bức thư cho biết ông Trump đã giảm 7 kg cân nặng so với năm trước và sức khỏe tim mạch của ông cũng "tuyệt vời" không kém.

Vị bác sĩ nói thêm những thông tin về sức khỏe của ông Trump trong bức thư không dựa trên các bài kiểm tra thể chất mà thay vào đó là "thống nhất qua một cuộc gọi điện thoại với ứng viên Đảng Cộng hoà".

Nhà Trắng hiện chưa đưa ra bình luận về tuyên bố nói trên của bác sĩ Bornstein, người phụ trách mảng y tế cho ông Trump từ năm 1980.

Tâm sự thầm kín của bác sĩ riêng của ông Trump - Ảnh 2.

Ông Harold Bornstein từng là bác sĩ riêng của ông Trump. Ảnh: CNBC

Trước đó, trả lời phỏng vấn đài NBC News, bác sĩ Bornstein cho biết ông cảm thấy "sợ hãi và buồn phiền" về việc cận vệ của ông Trump, Keith Schiller, cùng 2 người khác đến phòng khám của mình ở TP New York để mang đi hồ sơ y khoa của ông Trump vào ngày 3-2-2017. Chuyến đi này diễn ra 2 ngay sau khi ông Bornstein tiết lộ mình đã kê đơn thuốc mọc tóc Propecia cho ông Trump suốt nhiều năm với báo The New York Times.

Bác sĩ Bornstein cũng cho biết nhóm người đã yêu cầu ông tháo bức ảnh chụp ông và ông Trump trên tường xuống. Sau đó, ông Trump "cắt đứt quan hệ với vị bác sĩ".

Tuy nhiên, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders hôm 1-5 giải thích Bộ phận Y tế Nhà Trắng chỉ đơn thuần giữ lại hồ sơ y tế của tổng thống như một thủ tục tiêu chuẩn đối với một tân tổng thống.

Phạm Nghĩa (Theo CNN, CNBC)