Vụ việc xảy ra tại một khu nghỉ dưỡng ở biển Đỏ tại TP Hurghada. Cảnh sát cho biết kẻ tấn công bơi sang từ một bãi biển gần đó và chỉ nhắm vào các du khách nữ.

Hắn được cho là đã hét lên: "Tránh ra, tôi không tấn công người Ai Cập".

Sau khi đâm trúng 6 người phụ nữ, tên này bị các nhân viên khách sạn khống chế và đưa đi bằng xe đẩy hành lý. Ban đầu, lực lượng an ninh thông báo 2 nạn nhân thiệt mạng là người Ukraine nhưng giám đốc an ninh tỉnh biển Đỏ, ông Mohamed El-Hamzawi, đã xác định họ là người Đức.

Hiện quốc tịch của 4 nạn nhân còn lại vẫn chưa được công bố. Một báo cáo cho biết có 3 người Serbia và 1 người Ba Lan trong khi thông tin khác lại nói trong số họ có 2 người Cộng hòa Czech.

Tấn công bằng dao tại bãi biển,  6 người thương vong - Ảnh 1.

Tấn công bằng dao tại bãi biển,  6 người thương vong - Ảnh 2.

Kẻ tấn công bị khống chế và đưa đi bằng xe đẩy hành lý. Ảnh: REUTERS

Cơ quan chức năng chưa công bố động cơ của vụ tấn công. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng vụ việc có thể có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vì IS có hoạt động tại Ai Cập và từng tấn công các du khách trong quá khứ.

Vào tháng 1-2016, 3 du khách nước ngoài bị 2 kẻ nghi là tay súng của IS đâm bị thương tại cùng khu nghỉ dưỡng trên.

Khi đó, các nghi phạm có trang bị súng, dao và một đai thuốc nổ rồi đi thuyền đến bờ biển để tấn công.

Vụ việc mới nhất xảy ra vài giờ sau khi 5 cảnh sát bị các tay súng Hồi giáo bắn chết ở TP Giza.

Bộ Nội vụ thông báo các tay súng tấn công vào trạm kiểm soát ở khu vực Badrashin. Hiện vẫn chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)