Tặng con gái hồi môn hơn 160 triệu USD

Tin mới

02/01/2013 14:37

(NLĐO) - Ngoài đám cưới xa hoa, một nhà tài phiệt người Trung Quốc còn tặng cho con gái cưng món hồi môn khổng lồ trị giá tới 160 triệu USD, gồm bốn hộp trang sức vàng, cổ phiếu công ty, một chiếc xe Porsche, một chiếc Mercedes-Benz và nhiều nhà cửa.

Ông Wu Duanbiao, Chủ tịch tập đoàn gốm sứ Wanli Phúc Kiến, đã mở một tài khoản ngân hàng với số tiền 20 triệu nhân dân tệ (hơn 3 triệu USD) và tặng luôn 500 triệu cổ phần công ty (trị giá 100 triệu nhân dân tệ) cho con gái về nhà chồng.
 
Ngoài tiền và cổ phiếu còn có một loạt bất động sản, nhiều biệt thự và cửa hàng bán lẻ ở thành phố Tuyền Châu, ông Wu còn tặng thêm 15 triệu nhân dân tệ cho hai tổ chức từ thiện, theo truyền thông địa phương.
 

Cô dâu nhận được 4 hộp vàng trang sức...
 

...và 2 xe hơi cùng nhiều tài sản khác. Ảnh: Daily Mail

 
Chú rể may mắn mang họ Xu, là một công chức chính quyền địa phương ở thành phố Tấn Giang. Cô dâu chú rể là bạn thanh mai trúc mã, quen biết nhau từ thời... mẫu giáo. Vợ ông Wu không tiếc lời ca ngợi cậu con rể: "Cậu ấy là một thanh niên trẻ xuất sắc. Là cha mẹ, tất nhiên chúng tôi muốn con cái mình có cuộc sống vững vàng hơn đời làm doanh nhân như chúng tôi".
 
Phát ngôn viên công ty Wanli xác nhận số của hồi môn là có thật nhưng phủ nhận tiệc cưới kéo dài đến 8 ngày, bắt đầu từ 28-12-2012, như một số thông tin trên mạng vì ông Wu “chỉ muốn làm mọi thứ thật đơn giản”. Nhiều thành viên mạng Weibo khen ông Wu đã quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện và ngưỡng mộ tình thương yêu ông dành cho con gái, theo tờ South China Morning Post.
 
Tặng của hồi môn đắt tiền cho cô dâu là truyền thống lâu đời ở Phúc Kiến, đặc biệt là ở Tấn Giang và Thạch Sương. Tuy nhiên, đây có thể là biểu hiện của bất bình đẳng giới trong khu vực, vì nếu của hồi môn càng “khủng” thì cô dâu sẽ càng được đối xử tốt ở nhà chồng.
 
Hồi tháng trước, một tỉ phú ởTấn Giang cho con gái hơn 2 tỉ nhân dân tệ làm hồi môn, cạnh tranh với  Chủ tịch Tập đoàn quốc tế Hengan, người đã chi 2,5 tỉ nhân dân tệ cho đám cưới của cô cháu gái cách đây một năm. Bởi vậy mới có lời ví von: "Kết hôn với một cô gái ở Tấn Giang còn sướng hơn... đi cướp ngân hàng".
Xuân Mai (Theo Daily Mail, Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI