VIỆT NAM - VƯƠNG QUỐC BỈ

Tăng cường hợp tác cấp vùng, địa phương

Tin mới

19/01/2013 23:03

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ, chiều 18-1 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp Thủ hiến vùng Wallonie - Brussels, ngài Rudy Demotte; Thủ hiến vùng Flanders, ông Kris Peeters.

Tổng Bí thư vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam - Bỉ phát triển ngày càng tốt đẹp không chỉ ở cấp liên bang mà cả cấp vùng, trong đó có vùng Wallonie - Brussels và vùng Flanders. Tổng Bí thư mong muốn các mối quan hệ này sẽ ngày càng phát triển sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai bên.
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà lưu niệm cho Thủ hiến vùng Flanders - ông Kris Peeters
Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, Tổng Bí thư hoan nghênh sự năng động và quan tâm của các doanh nghiệp Bỉ đối với thị trường Việt Nam. Hai bên cũng đã có các chương trình hợp tác hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và quản lý giáo dục. Trong thời gian tới, cần tăng cường trao đổi, hợp tác giữa các trường đại học, trung tâm nghiên cứu của hai bên.

Trong bối cảnh hai nước chuẩn bị kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị các cấp, ngành hai bên tăng cường giao lưu trao đổi, hợp tác thiết thực, hiệu quả; khuyến khích các doanh nghiệp hai nước mở rộng hợp tác đầu tư, nhất là các lĩnh vực Bỉ có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu. Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ về hợp tác giữa Việt Nam và vùng Flanders.

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI