Chủ tịch nước khẳng định lãnh đạo và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và đánh giá cao công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Fidel vào việc thiết lập, vun đắp và phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em và hợp tác toàn diện giữa Đảng, nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba suốt hơn nửa thế kỷ qua. Chủ tịch nước nhấn mạnh tiếp tục tăng cường mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại CubaẢnh: TTXVN
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại CubaẢnh: TTXVN

Đồng chí Fidel Castro hoan nghênh Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm chính thức Cuba, góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ anh em truyền thống đặc biệt giữa hai nước. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đồng chí Fidel Castro ôn lại những dấu mốc lịch sử nổi bật trong quan hệ hai nước hơn 50 năm qua và cùng trao đổi một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn đại biểu cấp cao đến thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Cuba. Theo TTXVN, Chủ tịch nước nhấn mạnh chuyến thăm Cuba lần này là nhằm tiếp tục thắt chặt truyền thống quan hệ đoàn kết anh em và hợp tác toàn diện giữa Đảng, nhà nước và nhân dân hai nước, tranh thủ hoàn cảnh và điều kiện mới thuận lợi hơn để thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn, nhất là về kinh tế, thương mại và đầu tư.

Ngoài ra, Chủ tịch nước khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và nhà nước ta luôn coi cộng đồng người Việt ở nước ngoài là một bộ phận ruột thịt, không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Trên tinh thần này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang giao nhiệm vụ cho Đại sứ quán phải tích cực phối hợp triển khai kết quả chuyến thăm và các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước.

Lục San