Vụ cướp được cảnh sát và truyền thông địa phương thông báo ngày 11-3. Christophe Crépin, một quan chức cảnh sát cấp cao, cho biết họ tìm thấy 2 chiếc xe tải bị đốt cháy và bị bỏ lại ở một khu rừng gần hiện trường. Toàn bộ số nữ trang đã biến mất cùng với toán cướp.

Ông Crépin cho rằng vụ cướp đã được lên kế hoạch một cách kỹ lưỡng vì những kẻ tấn công thực hiện phi vụ rất bài bản, nhanh gọn và xóa cả dấu vết trước khi tẩu thoát. May mắn là không có người nào bị thương.

Cảnh sát tìm thấy hai chiếc xe tải bị đốt cháy nhưng số nữ trang thì biến mất. Ảnh: AP
Cảnh sát tìm thấy hai chiếc xe tải bị đốt cháy nhưng số nữ trang thì biến mất. Ảnh: AP

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và thu thập chứng cứ điều tra. Đây là một trong những vụ cướp trang sức mới nhất xảy ra ở Pháp thời gian gần đây, khiến nhà chức trách đau đầu tìm biện pháp đối phó.

Người dân thủ đô Paris từng chấn động vì một số vụ cướp trắng trợn xảy ra xung quanh quảng trường Vendôme trong thời gian gần đây. Hồi tháng 3-2014, một nhóm cướp vũ trang bịt mặt phá cửa xông vào trung tâm thương mại Colette, sau đó nhanh chân bỏ trốn với chiến lợi phẩm là những chiếc đồng hồ đắt tiền trị giá 645.000 USD.

Hồi năm 2008, tại một khu phố giàu có, 4 người đàn ông đột nhập vào cửa hàng trang sức Harry Winston, cuỗm đi vô số ngọc lục bảo, hồng ngọc và kim cương trị giá hơn 80 triệu euro (105 triệu USD). Tám nghi phạm liên quan đến vụ việc, trong đó có một nhân viên bảo vệ làm việc tại cửa hàng, vừa bị xét xử và kết án đến 15 năm tù giam.

P.Nghĩa (Theo New York Times)