Táo tợn đột nhập căn cứ quân sự trộm vũ khí

Tin mới

30/11/2012 15:05

(NLĐO)- Căn cứ quân sự HMAS Coonawarra ở Darwin, thuộc Lãnh thổ Bắc Úc đang bị phong tỏa trong khi cảnh sát mở cuộc điều tra sau khi một kẻ trộm có vũ trang đột nhập lấy đi nhiều vũ khí rạng sáng 30-11.

Căn cứ quân sự HMAS Coonawarra ở Darwin, thuộc Lãnh thổ Bắc Úc. Ảnh: National Times


Theo tờ National Times của Úc, vào khoảng 1 giờ sáng 30-11, kẻ đột nhập đã khống chế và trói nhân viên trên tàu tuần tiễu HMAS Bathhurst và lấy cắp ít nhất 2 súng săn và 12 súng ngắn bán tự động, tuy nhiên kho đạn vẫn nguyên vẹn.

Cảnh sát địa phương đã phong tỏa căn cứ HMAS Coonawarra và tiến hành lục soát tất cả các phương tiện trong căn cứ nhưng vẫn chưa tìm thấy số vũ khí bị mất.

Ông Richard Bryson từ Bộ chỉ huy hỗ trợ đặc biệt và tội phạm cho biết: “Trừ khi có trợ giúp hoặc can thiệp đặc biệt, chúng tôi tin rằng số vũ khí đó chưa thể được mang ra sử dụng ngay lúc này”.
 
Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ trộm táo tợn.


Cũng theo lời ông Bryson, vụ trộm xảy ra trong đêm và các thủy thủ chỉ có thể cung cấp những thông tin rất cơ bản về kẻ đột nhập cho cảnh sát.

Theo đó, tên trộm trùm kín đầu, cổ và mặc trang phục theo kiểu nhà binh. Y cũng có vẻ rất thông thạo các vị trí cũng như quy trình hoạt động trong căn cứ. Hiện chưa rõ tên trộm đột nhập vào căn cứ bằng đường bộ hay đường biển.
Thu Hằng (Theo National Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI