Reuters đưa tin 5 tên cướp mang theo rìu tiến hành vụ cướp táo bạo vào khoảng 18 giờ 30 phút (giờ địa phương). Trang Express đưa tin một số nhân chứng gần đó khẳng định họ nghe thấy tiếng nổ súng. Cơ quan chức năng đã bắt giữ 3 tên cướp ngay tại hiện trường nhưng có 2 tên kịp thời chạy thoát. Không có thương vong được ghi nhận trong vụ việc.

Một nguồn tin kể với tờ The Sun: "Những tên cướp dùng rìu đập vỡ các hộp kính đựng trang sức và nhanh chóng vơ vét. Khi chúng cố tẩu thoát, cảnh sát liền có mặt rồi vật ngã 3 tên xuống sàn. 2 tên còn lại chạy ra cửa sau của khách sạn và nhảy lên 1 chiếc xe máy bỏ trốn".

Táo tợn đột nhập khách sạn hạng sang cướp trang sức triệu đô - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: REUTERS

Táo tợn đột nhập khách sạn hạng sang cướp trang sức triệu đô - Ảnh 2.

Cảnh sát tập trung tại hiện trường. Ảnh: EPA

Tờ Le Parisien dẫn lời một cảnh sát cho biết vụ cướp bị một cảnh sát đi tuần phát hiện nhưng họ không kịp ngăn 2 tên trong bọn bỏ chạy. "Số nữ trang bị tổn thất có giá trị rất cao và vẫn đang được tính toán" - một cảnh sát tiết lộ. Người khác cho biết con số ước tính là 5,38 triệu USD nhưng một chiếc túi thu hồi từ bọn cướp có khả năng chứa một số món trang sức bị trộm.

Khách sạn 5 sao Ritz là một trong những khách sạn nổi tiếng nhất thủ đô Paris và nằm ngay cạnh bộ tư pháp. Các vụ cướp vũ trang nhắm vào các tiệm trang sức ở những con phố sang trọng gần quảng trường Place Vendome không phải là chuyện hiếm.

Táo tợn đột nhập khách sạn hạng sang cướp trang sức triệu đô - Ảnh 3.

Các nghi phạm dùng rìu để phá cửa. Ảnh: Facebook

Bảo Hạnh (Theo Reuters, Express)