Cuộc tập trận đổ bộ nói trên có sự tham gia của hơn 1.100 binh sĩ Mỹ, Thái Lan và Hàn Quốc bên cạnh hàng chục chiến hạm, tàu đổ bộ, máy bay trực thăng và chiến đấu cơ, theo Defense Visual Information Distribution Service (DIVIDS).

"Ở nội dung huấn luyện đổ bộ này, 3 quốc gia phối hợp cùng nhau. Nó giúp chúng tôi hiểu nhau và hoạt động hiệu quả cùng nhau trong tương lai. Đây là một nội dung rất quan trọng trong cuộc tập trận Hổ mang vàng" – Chuẩn đô đốc Chatchai Thongsaard, Hải quân Hoàng gia Thái Lan, chia sẻ.

Cận cảnh đổ bộ hoành tráng trong tập trận Hổ mang vàng - Ảnh 1.

Binh sĩ Mỹ, Thái Lan và Hàn Quốc tập trận tấn công đổ bộ trên bãi biển Hat Yao, tỉnh Chonburi – Thái Lan, hôm 16-2. Ảnh: DIVIDS

Hổ mang vàng là một trong những cuộc tập trận đa quốc gia lớn nhất diễn ra tại châu Á. Cuộc tập trận năm nay có sự tham gia của khoảng 2.000 binh sĩ Thủy quân Lục chiến Mỹ, 1.000 binh sĩ Mỹ và hàng trăm binh sĩ Hải quân và Không quân Mỹ.

"Cuộc tập trận này thực sự quan trọng với tất cả chúng tôi. Nó giúp đồng minh trên toàn thế giới nâng cao năng lực sẵn sàng tác chiến, xây dựng quan hệ và sự hiểu biết lẫn nhau để có thể phối hợp cùng nhau trong tương lai" – Thiếu tướng Pete Johnson, Quân đội Mỹ Thái Bình Dương, giải thích.

Cận cảnh đổ bộ hoành tráng trong tập trận Hổ mang vàng - Ảnh 2.

Hổ mang vàng là một trong những cuộc tập trận thường niên có quy mô lớn nhất nhất diễn ra tại châu Á. Ảnh: DIVIDS

Trong khuôn khổ cuộc tập trận "Hổ mang vàng" 2019, binh sĩ các nước tham dự sẽ phối hợp cùng nhau để thực hiện các chiến dịch trên đất, biển và trời. Bên cạnh đó, binh sĩ còn được huấn luyện kỹ năng sinh tồn trong rừng sâu, chẳng hạn như uống máu rắn hổ mang, ăn côn trùng và bọ cạp.

Singapore, Nhật Bản, Indonesia và Malaysia cũng đã tham gia nội dung huấn luyện này. Theo một quan chức quân sự Hàn Quốc, đây là dịp rất tốt để các nước tập luyện và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau.

Cận cảnh đổ bộ hoành tráng trong tập trận Hổ mang vàng - Ảnh 3.

Các binh sĩ uống máu rắn hổ mang trong rừng sâu ở Ban Chan Krem - Thái Lan, hôm 14-2. Đây cũng là một nội dung huấn luyện trong khuôn khổ cuộc tập trận "Hổ mang vàng" nhằm nâng cao kỹ năng sinh tồn. Ảnh: DVIDS

Một số hình ảnh khác của cuộc tập trận "Hổ mang vàng" 2019 diễn ra ở Thái Lan:

Cận cảnh đổ bộ hoành tráng trong tập trận Hổ mang vàng - Ảnh 4.

Ảnh: DIVIDS

Cận cảnh đổ bộ hoành tráng trong tập trận Hổ mang vàng - Ảnh 5.

Ảnh: DIVIDS

Cận cảnh đổ bộ hoành tráng trong tập trận Hổ mang vàng - Ảnh 6.

Ảnh: DIVIDS

Cận cảnh đổ bộ hoành tráng trong tập trận Hổ mang vàng - Ảnh 7.

Ảnh: DIVIDS

Cận cảnh đổ bộ hoành tráng trong tập trận Hổ mang vàng - Ảnh 8.

Ảnh: DIVIDS

Cận cảnh đổ bộ hoành tráng trong tập trận Hổ mang vàng - Ảnh 9.

Ảnh: DIVIDS

Cận cảnh đổ bộ hoành tráng trong tập trận Hổ mang vàng - Ảnh 10.

Ảnh: DIVIDS

Cận cảnh đổ bộ hoành tráng trong tập trận Hổ mang vàng - Ảnh 11.

Ảnh: DIVIDS

Cận cảnh đổ bộ hoành tráng trong tập trận Hổ mang vàng - Ảnh 12.

Ảnh: DIVIDS

Cận cảnh đổ bộ hoành tráng trong tập trận Hổ mang vàng - Ảnh 13.

Ảnh: DIVIDS

Cao Lực (Theo DVIDS)