Chiếc SU-30 MKI do liên đội JPS Chauhan và A.R. Tamta điều khiển gặp nạn khi đang thực hiện một sứ mệnh bay đêm. Các phi công đã thoát ra ngoài kịp thời.
 
Một chiến đấu cơ SU-30 MKI thuộc Không quân Ấn Độ (IAF) đã bị rơi ở thao trường thành phố Pokhran. Ảnh: N/A


Phát ngôn viên quốc phòng Ấn Độ S.D. Goswami cho biết vụ tai nạn không gây thiệt hại về người và cũng không có tài sản nào dưới mặt đất bị ảnh hưởng.

Theo báo giới địa phương vụ tai nạn xảy ra tại trường bắn Chandan ở thành phố Pokhran. Đây là tai nạn thứ 4 liên quan tới Sukhois - chiến đấu cơ số một này của IAF.

Những chiến đấu cơ được coi là niềm kiêu hãnh của IAF này đang tham gia vào các sứ mệnh như một phần của cuộc tập trận 'Iron Fist' (Quả đấm thép) trong tuần này. Theo kế hoạch, ngày mai (22-2), Tổng thống Pranab Mukherjee, Thủ tướng Manmohan Singh và Bộ trưởng Quốc phòng A.K. Antony sẽ tới theo dõi cuộc tập trận. 

Đây là một cuộc tập trận toàn diện với sự tham gia của toàn bộ các dòng máy bay của  IAF gồm có Mig-27s, Mig- 21s, Su-30s, Mirages và Jaguars, đồng thời còn có những loại mới như máy bay Pilatus PC-7, trực thăng  Light Combat và máy bay Light Combat.

Không những thế, các máy bay vận tải như AN-32, Embraer, IL-76, IL- 78 và C-130J cũng có cơ hội phô diễn tại cuộc tập trận này.
Đỗ Quyên (Theo Zee News, Daily Mail)