Vụ việc xảy ra tại Phnom Penh, Campuchia hôm 5-10. Cảnh sát cho biết Ung Limey, 21 tuổi bị bỏng nặng sau khi tạt a-xít vào chàng trai người yêu cũ tên là Leng Socheata, 23 tuổi.

Được biết, Ung tấn công khi đang ngồi sau xe máy của Leng. Dù tạt được a-xít vào mục tiêu nhưng mặt Ung cũng bị dính a-xít bắn ngược lại.

Tệ hơn nữa là khi bị tấn công, vì quá đau đớn nên Leng loạng choạng tay lái và gặp tai nạn giao thông. Cảnh sát đã đưa Leng đi cấp cứu, còn Ung chạy khỏi hiện trường trước khi cảnh sát tới. Cảnh sát tin rằng cô gái sau đó được chữa trị trong một bệnh viện tư.

Ông Mok Borunchhorsak, người phát ngôn cảnh sát tại quận Prampi Makara thuộc thủ đô Phnom Penh, cho hay: “Chúng tôi đang tìm kiếm một cô gái trẻ đã tấn công bạn trai cũ bằng a-xít. Gia đình của chàng trai nói rằng đây là sự trả thù của cô gái sau khi họ thuyết phục con trai từ bỏ tình yêu này”.


Leng Socheata trong bệnh viện. Ảnh: CEN

Leng Socheata trong bệnh viện. Ảnh: CEN

“Chúng tôi đã tới tất cả các bệnh viện công trong thành phố nhưng không tìm thấy dấu vết của cô gái. Chúng tôi cho rằng cô ta có thể chữa trị ở bệnh viện tư” – cảnh sát cho biết thêm.

Trong khi đó truyền thông địa phương đăng tải những bức ảnh cho thấy Ung với khuôn mặt băng bó sau khi bức ảnh nổi này lên trên mạng xã hội.


Ung Limey trước và sau khi bị dính a-xít. Ảnh: CEN

Ung Limey trước và sau khi bị dính a-xít. Ảnh: CEN

Bác của nạn nhân – ông Sok Sorin - cho biết gia đình đã tìm cách thuyết phục chàng trai từ bỏ Ung sau khi phát hiện cô ta từng bị bắt vì các cáo buộc liên quan tới ma túy và ăn trộm nữ trang. Hai người mới chia tay được vài ngày. Người phát ngôn cảnh sát Mok Borunchhorsak cũng xác nhận Ung từng bị bắt vì cáo buộc liên quan tới ma túy và đang bị truy nã.

“Tôi biết rõ cô ta nên tôi nghĩ rằng không tốn nhiều thời gian để bắt cô ta” – Người phát ngôn này khẳng định.

Theo luật pháp Campuchia, tội tấn công bằng a xít có thể đối mặt với mức án lên tới tù chung thân.

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)