Tàu buôn lậu đâm chìm tuần tra Mỹ

Tin mới

03/12/2012 18:36

(NLĐO) - Một lính tuần duyên thiệt mạng sau khi tàu tuần tra của Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ bị một tàu lạ đâm chìm gần đảo Santa Cruz, ngoài khơi California, vào sáng 3-12.

Mọi việc xảy ra khi máy bay của lực lượng tuần duyên phát hiện một chiếc tàu khả nghi thuộc vùng biển trong quần đảo Channel, phía Tây của Malibu, sáng 3-12.
 
Người phát ngôn của Lực lượng bảo vệ bờ biển Adam Eggers cho biết chiếc thuyền bị nghi là buôn lậu này thuộc kiểu tàu không mui hoạt động âm thầm và không sử dụng đến ánh đèn.
 
Lực lượng tuần duyên cho một máy bay trực thăng và tàu tuần tra đuổi theo tàu buôn lậu (Ảnh: LA TIMES)

Theo lời của đại diện Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ, chiếc tàu chạy với vận tốc cao, đâm thằng vào tàu tuần tra, khiến cả hai thành viên trên tàu bị hất xuống biển. Thượng sĩ Terrell Horn, 34 tuổi, bị thương nặng ở đầu và tử vong lúc 14 giờ 20 phút (giờ địa phương) ngày 3-12. Người còn lại bị thương nhẹ và không được biết danh tính.
 
Hai kẻ tình nghi đã bị bắt giữ cùng ngày sau khi lực lượng tuần duyên cho một máy bay trực thăng và tàu tuần tra đuổi theo. Các nhà chức trách từ chối cung cấp thông tin cá nhân của hai người bị bắt cũng như có phát hiện ma túy trên tàu hay không. “Chúng tôi đang tích cực làm việc để đảm bảo rằng tất cả các cá nhân liên quan được đưa ra công lý” - đại úy James Jenkins nói.

Hồi đầu năm nay, Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ phát hiện hai chiếc thuyền chở ma túy hoạt động vào lúc nửa đêm ngoài khơi California.
H.Bình (Theo BBC, LA Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI