Tàu cao tốc đâm vào đám đông, 37 người thiệt mạng

Tin mới

19/08/2013 15:57

(NLĐO) - Ít nhất 37 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương sau khi một đoàn tàu cao tốc tông vào một đám đông đang băng qua đường ray tại trạm dừng ở bang Bihar - Ấn Độ sáng 19-8.

Vụ việc xảy ra lúc 8 giờ 40 phút (giờ địa phương). Các nạn nhân là những người hành hương Hindu đang vội vàng xuống từ một chuyến tàu chở khách khác tại trạm Dhamara Ghat. Họ gặp nạn khi băng qua đường ray để đến ngôi đền Katyani gần đó mặc cho có đèn báo hiệu một tàu khác đang đến.
 
Ít nhất 37 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong vụ tai nạn. Ảnh: News Bullet

Dù vậy, người dân địa phương đã đổ lỗi cho ngành đường sắt nên đã châm lửa đốt 3 đoàn tàu và hành hung nhân viên điều khiển tàu. Khoàng 5-6 nhân viên đường sắt bị bắt làm con tin.
 
Cảnh sát được điều động đến hiện trường nhưng đã bị những người biểu tình ngăn lại. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị. Tuy nhiên, cảnh sát Rajyarani Express cho biết rất khó để xác định chính xác số người chết bởi nhiều thi thể đã bị đứt lìa.

Arun Malik giám đốc đường sắt địa phương cho biết: “6 toa tàu đã bị đốt và đám đông đã chiếm được trạm tàu. Nhân viên của chúng tôi phải bỏ chạy vì lo sợ bị tấn công”.
 
Người dân địa phương đổ lỗi cho ngành đường sắt nên châm lửa đốt 3 đoàn tàu. Ảnh: News Bullet 

Vào năm 2012, một báo cáo của chính phủ Ấn Độ cho biết gần 15.000 người tử vong mỗi năm trong lúc băng ngang qua đường ray xe lửa. 
Xuân Mai (Theo BBC, Hindustan Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI