Tàu chiến Malaysia mất tích

Tin mới

06/10/2014 15:06

(NLĐO) – Chiến hạm mang số hiệu CB-204 của hải quân Malaysia bị mất tích trưa 5-10 ngoài khơi đảo Borneo cùng 7 thành viên thủy thủ đoàn.

Ba chiếc tàu của Hải quân Hoàng gia Malaysia (RMN) - KD Paus, Lekiu và Serang – đã được huy động để tìm kiếm và cứu hộ tàu chiến CB-204, mất tích lúc 11 giờ 25 phút trưa 5-10 (giờ địa phương). Vị trí cuối cùng chiếc CB-204 được nhìn thấy cách đảo Mengalum, ngoài khơi bang Sabah – thuộc hòn đảo Borneo khoảng 20 hải lý về phía đông.

Chiến hạm này do thuyền trưởng - trung úy Azri Bakar - chỉ huy, chở theo 7 thành viên thủy thủ đoàn, rời khỏi thủ phủ Kota Kinabalu của bang Sabah lúc 5 giờ sáng cùng ngày. Đi cùng chiếc CB-204 là tàu hải quân KD Paus trong một nhiệm vụ tuần tra lãnh hải.

 

Tàu KD Lekiu tham gia tìm kiếm chiến hạm CB-204. Ảnh: The Rakyat Post
Tàu KD Lekiu tham gia tìm kiếm chiến hạm CB-204. Ảnh: The Rakyat Post

 

Tại thời điểm 10 giờ 30 phút sáng, tàu KD Paus gọi về trụ sở chỉ huy, yêu cầu cho các tàu quay trở lại căn cứ do thời tiết xấu. Nhưng sau đó, KD Paus không thể liên lạc được với chiến hạm CB-204 và một mình tìm kiếm giữa khu vực Pulau Mengalum và Pulau Gaya nhưng không thành công.

Đô đốc Tan Sri Abdul Aziz Jaafar, Tư lệnh Hải quân Malaysia, thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng do biển động và những đám mây thấp gây ảnh hưởng tầm nhìn nên công tác tìm kiếm, cứu hộ gặp nhiều trở ngại. Một máy bay quân sự cũng được huy động để tham gia cuộc tìm kiếm với sự hỗ trợ của Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA).

Ông Bakar kêu gọi tất cả người dân Malaysia cầu nguyện cho sự an toàn của thủy thủ đoàn và hy vọng sớm tìm thấy họ. Ông viết: “Xin chúa trời hãy giúp đỡ chúng con… Đây là một thách thức khác cho đất nước (Malaysia)”.

P.Nghĩa (Theo The Rakyat Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI