Tàu chiến NATO bắn cháy tàu hải tặc Somali

Tin mới

25/10/2012 21:42

(NLĐO) - Ngày 24-10, hải tặc Somali đã nổ súng tấn công tàu chỉ huy của lực lượng NATO tại khu vực gần bờ biển Somali, lực lượng an ninh đã bắn trả và tàu cướp biển bị thiêu rụi.

Cuộc đọ súng dữ dội giữa tàu chiến Rotterdam và cướp biển 
 
Sáng sớm 24-10, thủy thủ đoàn tàu chiến HNMLS Rotterdam của Hà Lan đã phát hiện ra một chiếc thuyền khả nghi ở khu vực gần bờ biển Somali nên tiến sát tới để kiểm tra.

Sau đó, những kẻ ẩn náu trên thuyền và trên bờ liền tấn công tàu Rotterdam và lực lượng an ninh trên tàu lập tức bắn trả. Cuộc đọ súng dữ dội và nhanh chóng khiến thuyền cướp biển bùng cháy, một trong những kẻ cướp biển trên thuyền thiệt mạng và 25 tên khác nhảy xuống biển tránh bị “hỏa thiêu”.
 
Tàu cướp biển bốc cháy

Chuẩn đô đốc Ben Bekkereng - chỉ huy lực lượng hải quân NATO có nhiệm vụ chống cướp biển cho biết lực lượng trên tàu Rotterdam đã cố gắng giải cứu 25 tên cướp biển“chơi vơi” trên biển, trong khi những tay súng trên bờ vẫn liên tục nã súng về phía họ.
 
Rất may không có ai trên thuyền Rotterdam bị thương, chỉ có vỏ thuyền là bị hư hại nghiêm trọng. 25 tên cướp biển đều được cứu sống, hiện đang bị giam giữ và được chăm sóc y tế trên tàu Rotterdam.
Linh San (Theo ABC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI