Trong khi đó, hãng tin Reuters (Mỹ) cùng ngày cũng dẫn lời giới chức Mỹ cho biết Nga đã mở một số đáng kể các vụ tấn công bằng tên lửa hành trìnhmáy bay ném bom tầm xa.


Giới điều tra quân sự Nga đang điều tra tại hiện trường vụ rơi máy bay tại Ai Cập. Ảnh: Reuters

Giới điều tra quân sự Nga đang điều tra tại hiện trường vụ rơi máy bay tại Ai Cập. Ảnh: Reuters

Cũng theo các nguồn tin, giới chức Nga đã thông tin trước về các vụ tấn công này cho các cơ quan đồng cấp của Mỹ. Đây được cho là dấu hiệu cho thấy sự hợp tác gần gũi hơn giữa hai nước sau các cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir PutinTổng thống Mỹ Barack Obama tại Hội nghị Thượng đỉnh G-20 vừa qua ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Các hình ảnh video về vụ tấn công nói trên nổi lên mạng xã hội cho thấy tên lửa hành trình của Nga nhằm vào các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành trì của tổ chức khủng bố này ở Raqqa – Syria. Tuy nhiên, tính xác thực của những video này chưa được xác định.

Thông tin này được tiết lộ sau khi Tổng thống Putin hôm 17-11 tuyên bố các cuộc không kích của Nga tại Syria sẽ không chỉ tiếp tục mà phải tăng cường hơn nữa để những kẻ đánh bom khủng bố chuyến bay A321 của nước này tại Ai Cập hiểu rằng chúng không thể tránh khỏi sự trừng phạt.

Đỗ Quyên (Theo Independent)