Tàu chiến Trung Quốc đổ xô tới Malacca

Tin mới

15/03/2014 20:11

(NLĐO) – Ngày 15-3, các tàu chiến Trung Quốc tiếp tục “lùng sục” chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng Malaysia Airlines và hai trong số đó đang di chuyển đến eo biển Malacca

Tàu tuần tra Hải Tuần 31 của Trung Quốc. Ảnh AP

Tàu tuần tra Hải Tuần 31 của Trung Quốc. Ảnh AP

Tàu khu trục trang bị tên lửa Hải Khẩu của Trung Quốc đã xuất phát từ tối 14-3 để tới phía Đông eo biển Malacca, sau hơn 70 giờ tìm kiếm máy bay mất tích MH370 của Malaysia Airlines ở Vịnh Thái Lan.

Dự kiến tàu Hải Khẩu sẽ bắt đầu công việc tại Malacca vào tối 15-3 và kết hợp tìm kiếm với tàu tuần tra Hải Tuần 31.

Ngoài ra, một tàu khác của Trung Quốc mang tên Vịnh Hưng Đảo, được trang bị các robot lặn và xuồng cứu hộ, cũng sẽ đến eo biển Malacca sau khi kết thúc tìm kiếm ở phía Đông Vịnh Thái Lan.

Trong khi đó, các chiến hạm khác của Trung Quốc tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm sang phía Đông Nam Vịnh Thái Lan, trên diện tích khoảng 17.400 km2.

Các tàu đổ bộ Tỉnh Cương Sơn, Côn Lôn Sơn và khinh hạm trang bị tên lửa Miên Dương đã tiến hành tìm kiếm trên vùng biển rộng khoảng 8.200 km2.

Ngày 15-3, trong khi các tàu chiến “lùng sục” tìm kiếm, Bộ ngoại giao Trung Quốc cũng không quên hối thúc Malaysia tiếp tục cung cấp những thông tin toàn diện và chính xác hơn về chiếc máy bay mất tích.

Trung Quốc cũng yêu cầu Malaysia để cho nhiều nước tham gia vào việc tìm kiếm và đề nghị các nước có liên quan tích cực đóng góp trong công cuộc tìm kiếm.

Ấn Độ “lật tung” khu vực Andaman và Nicobar

Ngày 15-2, Bộ ngoại giao Ấn Độ cho biết các tàu Hải quân với sự hỗ trợ của các máy bay tuần thám và máy bay trực thăng đã gần như “lật tung” khu vực Andaman và Nicobar nhưng không phát hiện bất kỳ dấu vết gì của chiếc máy bay mất tích MH370.

Phát ngôn viên quân đội Ấn Độ Harmeet Singh cho biết: “Ban đầu lực lượng tìm kiếm tập trung về phía Đông bắc Malaysia, sau đó phạm vi tìm kiếm đã được mở rộng xa hơn về phía Tây đến vịnh Bengal. Gần 10 tàu chiến, tàu tuần tra, máy bay tuần thám biển và máy bay lên thẳng đã được triển khai song đến thời điểm này, lực lượng chức năng Ấn Độ vẫn chưa phát hiện ra điều gì”.

 

 

 

Linh San (Theo Reuters, AP, Xinhua)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI