Theo Mohammed Shaba, người đứng đầu cơ quan cứu hộ quốc gia Nigeria, thời điểm xảy ra tai nạn trên tàu có 150 người. Trong số đó, 42 người được xác định đã chết, 8 người được cứu thoát và 100 người mất tích.

Sông Niger là nơi xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng. Ảnh: CNN

Chiếc tàu khởi hành từ một làng ở Malale, một địa điểm thuộc bang Niger và đang trên đường đến Wara, một thị trấn của bang Kebbi. Hai bang được kết nối bởi con sông Niger.

“Nguyên nhân vụ tai nạn có thể là do quá tải. Khách trên tàu chủ yếu là thương nhân, họ đi mua hàng hóa về để bán lại” – ông Mohammed Shaba cho biết. Cũng theo ông Shaba, nước dâng cao trên sông sau mùa mưa ở khu vực này có thể là một trong những yếu tố phụ gây ra vụ tai nạn đau lòng trên.

*Trong một diễn biến khác, việc tìm kiếm người sống sót sau vụ sập chung cư 5 tầng ở Mumbai, thủ đô tài chính của Ấn Độ, đã kết thúc. Tổng số người chết đã lên đến con số 60. Theo Alok Awasthi, chỉ huy đơn vị phản ứng thảm họa quốc gia tại địa phương, trong hai ngày qua, lực lượng cứu hộ đã cứu sống 33 người bị kẹt trong đống đổ nát.

Vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng 27-9 khi hầu hết hành khách đang ngủ.
M.Khuê (Theo CNN, AP, Reuters)