Chiếc tàu du lịch khổng lồ Carnival Triumph đang hoạt động với nguồn điện dự phòng ở vùng biển cách bán đảo Yucatan 240 km và chờ đợi được kéo về cảng Progreso - Mexico.
Ngày 11-2, một vụ cháy xảy ra ở phòng động cơ đã cắt đứt hệ thống lực đẩy của con tàu. May mắn là không có ai thương vong nhưng tàu Triumph sẽ không thể về đến đất liền trước ngày 13-2.

Elation, con tàu cung cấp thực phẩm của Tập đoàn Carnival, cũng đã bị mắc kẹt hôm 11-2 sau khi cung cấp bữa tối và một số đồ thiết yếu khác. Do đó, vấn đề nước ngọt và thực phẩm trên tàu Triumph phần nào bị hạn chế.
Tàu của tập đoàn Carnival lại gặp rắc rối ngoài khơi. Ảnh: Reuters

Theo lịch trình, tàu Triumph rời Galveston, Texas - Mỹ ngày 7-2 và trở lại vào ngày 11-2. Trên tàu có 3.143 hành khách và 1.086 thành viên thủy thủ đoàn. Dự kiến, hành khách sẽ bay trở về Mỹ từ Progreso và được trả lại hoàn toàn chi phí của chuyến đi này.

Melinda Ramos, một phụ nữ có người thân đi trên tàu, cho biết cha cô đã gọi điện về nhà với tinh thần khá tốt. “Có thể là cha tôi nói đùa nhưng ông ấy cho biết họ ngủ trong những lều trại dựng bên ngoài" - Ramos nói. Trong khi đó, ông Brent Nutt tiết lộ với một tờ báo địa phương rằng vợ ông là một hành khách trên tàu và bà không được cung cấp nước hoặc tắm.

Hồi tháng 1-2012, con tàu Costa Concordia của Tập đoàn Carnival cũng đã bị mắc cạn và chìm ngoài khơi bờ biển Ý khiến 32 người thiệt mạng.
Linh San (Theo BBC)