Tàu hỏa tông nhau gây sập cầu ở Mỹ

Tin mới

26/05/2013 19:44

(NLĐO) – Hai đoàn tàu chở hàng đã tông vào nhau tại bang Missouri-Mỹ làm 7 người bị thương. Các toa tàu va vào trụ một cầu vượt 15 tuổi gần đó khiến nó sập xuống một phần.

Theo ông Rick Walter, cảnh sát trưởng hạt Scott, đoàn tàu chở hàng Union Pacific lao vào tàu Burlington Northern Santa Fe tại một điểm giao nhau. Những toa tàu khổng lồ đổ xuống và va vào trụ cầu vượt trên đường cao tốc M đã 15 năm tuổi khiến nó bị sập một phần. Trên cầu lúc đó chỉ có 2 xe hơi chở 5 người và họ chỉ bị thương nhẹ.
 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AP

Trong số những người bị thương có trưởng tàu Union Pacific và một thợ máy, tất cả được đưa đến bệnh viện để kiểm tra thương tích và đều được xuất viện trong ngày. “Bạn đang lái xe trên đường và đột nhiên cây cầu không còn. Đó thật sự là điều tồi tệ” - ông Rick Walter nói. Theo ông, vụ tai nạn có thể đã rất tệ. Cây cầu vẫn còn tốt nhưng không chịu được lực va chạm quá mạnh từ các toa tàu.

Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ đã bắt đầu cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Blanton, một trong những nạn nhân, cho biết đây là điều tồi tệ nhất cô gặp phải, sống sót là một “phước lành”. Những nạn nhân khác không bị thương nặng, nghiêm trọng nhất là gãy xương.

Ông Robert Sumwalt, thành viên Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ, cho biết rằng cây cầu ở Missouri được đánh giá tốt sau đợt kiểm tra cuối cùng vào tháng 2. Vì vậy, không có sự thiếu “liêm chính” nào trong vụ này, vụ sập là do sức va chạm mạnh của toa tàu.
           
Mới đây, một cây cầu bắc qua sông Skagit ở thành phố Mount Vernon, bang Washington - Mỹ đã bị sập vào tối 23-5 (giờ địa phương), khiến xe cộ và người đang lưu thông rơi cả xuống sông. Vụ này vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
 
M.Khuê (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI