Tàu hỏa tông xe tải, ủi xe buýt, 29 người chết

Tin mới

18/11/2013 11:48

(NLĐO) – Một đoàn tàu đã đâm phải một chiếc xe tải và xe buýt tại thủ đô Cairo - Ai Cập hôm 18-11, khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương.

Con tàu nói trên xuất phát từ thành phố Aswan, đi qua Bani Swaif và gặp nạn tại khu vực rào chắn gần quận Giza. Ông Hussein Zakariya, người đứng đầu cơ quan đường sắt Ai Cập, cho hay tàu lửa đụng trúng một chiếc xe tải nhỏ và xe buýt khi những chiếc xe này cố vượt qua rào chắn tàu.

Đại diện Bộ Nội vụ nói rằng: “Chúng tôi đang điều tra vụ tai nạn và sẽ thông báo khi có kết quả cụ thể”.
 

Xe tải và xe buýt tan nát trước đầu tàu hỏa. Ảnh: AP
 
Vụ việc trên có thể sẽ châm ngòi cho làn sóng biểu tình mới liên quan đến vấn đề giao thông nước này. Người dân Ai Cập từ lâu đã lên án chính phủ nước này thất bại trong việc thực thi các biện pháp bảo vệ an toàn đường sắt.
 
Hồi năm ngoái, một tàu hỏa đã tông phải chiếc xe buýt đưa rước học sinh ở phía Nam thủ đô Cairo, khiến 50 người chết. Hầu hết nạn nhân là trẻ em.
  
Thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử tai nạn tàu hỏa Ai Cập xảy ra vào năm 2002, khi 7 toa tàu phát cháy khiến ít nhất 360 người chết.

Chính phủ Ai cập mới đây đã công bố kế hoạch cải thiện vấn đề giao thông là một phần trong gói kích thích kinh tế trị giá hơn 4 tỉ USD.
Xuân Mai (Theo The Star)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI