Tàu khu trục Nhật đâm tàu hàng Hàn Quốc

Tin mới

28/10/2009 19:53

(NLĐO)- Tối 27-10, tàu khu trục Kurama của Lực lượng bảo vệ bờ biển (MSDF) Nhật Bản đã đâm vào một tàu hàng của Hàn Quốc ở eo biển Kammon thuộc quận Fukuoka (phía nam Nhật Bản).

Hãng tin Kyodo của Nhật cho biết va chạm ngay lập tức làm cả hai tàu bốc cháy dữ dội. 6 thủy thủ của tàu khu trục Kurama bị thương nhẹ, còn phía tàu hàng Hàn Quốc không có ai bị thương.


Khói lửa bốc lên từ tàu khu trục Kurama khi một con tàu cố tiếp cận để dập lửa ở eo biển Kammon


Các tàu lân cận phun nước chữa cháy cho tàu Kurama


Tàu Kurama (giữa) được hộ tống về căn cứ

Trong cuộc họp báo ở Tokyo sáng 28-10, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Toshimi Kitazawa cho biết nơi xảy ra tai nạn là eo biển Kammon nằm giữa hai quận Yamaguchi và Fukuoka (phía nam Nhật Bản). Khúc eo biển này được ví như cổ chai và có nhiều tàu qua lại với tốc độ nhanh theo dòng nước.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật cũng bắt đầu điều tra nguyên nhân vụ va chạm từ hôm nay, 28-10. Theo lực lượng này, thuyền trưởng tàu Hàn Quốc Carina Star có tải trọng 7.400 tấn kể rằng họ đang lách tránh một con tàu hướng ngược lại thì bị tàu khu trục Kurama từ phía sau đụng tới.


Thiệt hại của tàu Kurama

“Lúc đó, tàu Kurama đang trên đường đến căn cứ Sasebo ở quận Nagasaki. Còn tàu Carina Star đi từ Busan (Hàn Quốc) đến Osaka (Nhật). Thuyền trưởng tàu Kurama nói tàu khu trục chạy phía sau và không kịp tránh khi tàu Carina Star lách qua”, Bộ trưởng Kitazawa nói. 

Hải Ngọc (Theo Japan Today, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI