Tàu ngầm Kilo của Việt Nam "tối tân hơn Trung Quốc"

Tin mới

30/10/2013 21:11

(NLĐO)- Theo tờ Kanwa Defense Review của Canada, những tàu ngầm lớp Kilo mà Nga đóng theo đơn đặt hàng của Việt Nam có thể hiện đại hơn của Trung Quốc.


Hải quân Việt Nam sẽ nhận bàn giao Tàu ngầm Hà Nội (ảnh) ngày 7-11 tới - Ảnh: VGP

Vào ngày 7-11 tới, chiếc đầu tiên của lô hàng xuất khẩu 6 tàu ngầm diesel - điện của dự án Kilo 636, được đóng tại nhà máy Admiralty (TP Saint-Petersburg, Nga), sẽ được chuyển giao cho Việt Nam.

Hiện chiếc tàu ngầm Kilo 636 đầu tiên mang tên Hà Nội, ký hiệu HQ 182, đã vuợt qua các cuộc thử nghiệm giao - nhận thành công.

Khách hàng mua tàu ngầm lớp Kilo không chỉ có Việt Nam. Hiện Trung Quốc đã nhận tổng cộng 12 chiếc tàu ngầm lớp Kilo với các phiên bản khác nhau của Nga, chiếc gần nhất được bàn giao là vào năm 2006.
 
Tuy nhiên, theo nhận định của tờ Kanwa Defense Review, các tàu ngầm mà Nga sắp giao cho Việt Nam có thể hiện đại hơn của Trung Quốc vì các hệ thống kính viễn vọng, hệ thống nhận dạng điện tử và lớp vật liệu chống dội âm đều tiên tiến hơn. Thêm vào đó, tàu ngầm Kilo của Việt Nam còn được trang bị tổ hợp tên lửa chống hạm 3M-54 Klub.

Chiếc tàu ngầm thứ 2 cũng đã hoàn thành các chuyến thử nghiệm trên biển và được đặt tên là TP Hồ Chí Minh, ký hiệu HQ-183.
Đỗ Quyên (Tổng hợp)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI