Tàu Trung Quốc chìm ngoài khơi Philippines

Tin mới

11/12/2011 14:42

(NLĐO) - Một chiếc tàu chở hàng của Trung Quốc bị chìm ở ngoài khơi phía Bắc Philippines sáng 11-12 làm một người chết, một người mất tích.

Theo đại sứ Trung Quốc, tàu chở quặng sắt đang di chuyển từ vùng Luzon của Philippines với tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc thì gặp nạn.
 
Cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm người mất tích
 
Thuyền trưởng George Ursabia, chỉ huy bảo vệ bờ biển của Luzon, cho biết hiện một thủy thủ của tàu Trung Quốc vẫn mất tích, đội cứu hộ vẫn đang tìm kiếm. Theo George Ursabia, một thủy thủ thiệt mạng, 13 thành viên khác của tàu đã được cứu sống.

“Tàu đã phát tín hiệu khẩn cấp tại vùng biển gần tỉnh Cagayan ở phía bắc Philippines vào khoảng nửa đêm 10-12. Sóng lớn cùng với gió to, tàu lại chở quá nặng có thể là nguyên nhân gây chìm tàu. Chúng tôi đang tìm kiếm người mất tích và đang xem xét con tàu đắm để ngăn chặn tràn dầu vì tàu chở 70 tấn dầu diesel” - George Ursabia cho biết.

Tàu chở 15 thành viên thủy thủ đoàn, gồm 13 người Trung Quốc, 1 người Indonesia và 1 người Philippines. Một nhóm quan chức từ đại sứ quán Trung Quốc đang trên đường tới địa điểm tàu chìm. Công tác cứu hộ vẫn đang tiếp tục.
M.Khuê (Theo Xinhua)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI