Hàng trăm người đã có mặt tại trung tâm triển lãm TPJacksonville, bang Florida - Mỹ hôm 31-1 để tận hưởng không khí tết với nhiều chương trình hấp dẫn như văn nghệ, nhảy múa, trình diễn thời trang, ẩm thực và các gian hàng trưng bày.

Hàng trăm người có mặt tại trung tâm triển lãm TPJacksonville bang Florida - Mỹ. Ảnh: jacksonville

Nhiều bậc cha mẹ cùng con nhỏ thưởng thức tiết mục văn nghệ truyền thống Việt Nam

tại trung tâm triển lãm ở TP Jacksonville. Ảnh: jacksonville

 

Chị Hue Pham đang làm món chả giò, gỏi cuốn và bò bía tại gian hàng ẩm thực.

Ảnh: jacksonville

Các cô gái trong trang phục áo dài trình diễn tiết mục múa quạt. Ảnh: jacksonville

 

Một người dẫn chương trình phát tiền lì xì cho các trẻ em tham dự sự kiện ở trung tâm triển lãm TP Jacksonville. Ảnh: jacksonville

Tham gia lễ hội Tết Việt ở trung tâm hội nghị TP Oxnard, bang California, chị Ailien Dang, chủ của một tiệm phở và cà phê ở TP Camarillo, cho biết: “Chúng tôi cố gắng gặp nhau ít nhất mỗi năm một lần. Mọi người sống ở nhiều nơi khác nhau và chúng tôi không thường xuyên gặp nhau. Chúng tôi muốn con mình hiểu về văn hóa quê hương cũng như giới thiệu với người Mỹ biết thêm về truyền thống của Việt Nam”.

Chia sẻ cảm xúc ăn Tết cùng gia đình ở Mỹ, anh Duong Nguyen, một người gốc Việt sinh sống ở TP Garland, bang Texas, cho hay: “Tôi rất nhớ Tết Việt. Đặc biệt vào dịp cận Tết, tôi thường xem ảnh về đường hoa và hình ảnh bà con đón Tết ở quê nhà qua mạng. Ở đây, người Việt mình thường lên chùa hái lộc đầu năm mặc dù đoạn đường có khi xa đến 800 km”.

Trong khi đó chính quyền TP Fountain Valley, quận Cam, bang California lần đầu tiên tổ chức lễ hội Tết Nguyên Đán và đây có thể là sự kiện lớn nhất từ trước đến nay tại thành phố này.

Ông Bob Hall, quản lý TP Fountain Valley, không khỏi lo lắng: “Chúng tôi ghi nhận số người dự kiến tham dự lên đến 100.000 người, nhiều gấp 2 lần dân cư TP Fountain Valley”. Lễ hội kéo dài 2 ngày từ ngày 12-2 đến 14-2.

Một chú lân đang xin tiền quyên góp của khách tham dự lễ hội năm mới ở quận Clark, bang Nevada - Mỹ.
Tiết mục múa lân hưởng ứng Tết Việt ở trung tâm hội nghị TP Oxnard – Mỹ. Ảnh: vcstar
Xuân Mai (Theo Jacksonville, Vcstar, Columbian)