Thái Lan: 17 nhà máy đóng cửa vì ngập nặng

Tin mới

22/10/2013 17:43

(NLĐO) - 17 nhà máy tại KCN Amata Nakorn, tỉnh Chonburi – Thái Lan tạm thời đóng cửa từ hôm 21-10, sau khi bị ngập nặng trong nước lũ.

17 nhà máy tại KCN Amata Nakorn, nơi có hơn 500 nhà máy và cách thủ đô Bangkok 114 km về phía Đông, đã phải ngừng hoạt động do các tuyến đường xung quanh đều bị lũ nhấn chìm.
 
Ông Wibun Krommadit, Giám đốc tiếp thị KCN Amata, cho biết lực lượng hải quân đã được điều động đến để bơm nước ra ngoài. Ông nói: “Nước lũ đã làm ngập một số cơ sở sản xuất và các lối vào KCN khiến công nhân không thể đi làm”.
 
17 nhà máy tại KCN Amata Nakorn tạm thời đóng cửa sau khi bị ngập nặng trong nước lũ. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, ông Khomsan Ekachai, Thống đốc tỉnh Chonburi, hy vọng: “Nếu không có mưa lớn hơn, chúng tôi hy vọng tình hình lũ lụt sẽ giảm đáng kể trong vòng hai ngày tới”.
 
Hơn 100 máy bơm nước đang được sử dụng tại KCN này để tăng tốc độ thoát nước. Tình hình ngập lụt đã giảm bớt vào cuối tuần qua, với mực nước ở nhiều khu vực xuống còn từ 15 cm đến 20 cm.
 
Các trận lũ lụt từ tháng 7 năm nay đã gây ra thiệt hại cho 47/77 tỉnh của Thái Lan, khiến 76 người thiệt mạng và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 3 triệu dân.
 
Hàng chục đám cháy rừng đang hoành hành tại bang New South Wales - Úc. Ảnh: AP
 
Tại Úc, hàng chục đám cháy rừng đang hoành hành tại bang New South Wales - Úc trong điều kiện thời tiết khô nóng hôm 22-10.
 
Hàng chục đám cháy đã được dập tắt nhưng vẫn còn khoảng 62 đám cháy hoành hành, trong đó 13 đám chưa thể kiểm soát được kể từ khi chúng bùng phát vào tuần rồi. Trong số này, một đám cháy lớn đang mạnh lên đến mức đáng báo động tại thị trấn Springwood ở vùng núi Blue Mountains.
 
Các đám cháy đang lan rộng do gió lớn và nhiệt độ tăng cao. Hàng ngàn hecta đất và ít nhất 200 ngôi nhà đã bị thiêu rụi trong lúc nhiều tài sản khác bị hư hại.
 
Khoảng 1.100 lính cứu hỏa và 84 máy bay đã được huy động để đối phó với thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất trong 50 năm qua ở bang New South Wales, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng cho đến giờ. Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố trong lúc các đội cứu hỏa làm việc suốt đêm trên những con đường mòn trong khu rừng phía Tây thành phố Sydney để ngăn cháy rừng lan đến nơi này.
Xuân Mai (Theo Reuters, National Multimedia)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI