TTXVN dẫn thông tin cảnh sát Thái Lan cho biết đối tượng trên đã bị bắt giữ tại quê nhà ở tỉnh Surin, Đông Bắc Thái Lan và đang được đưa về Bangkok để thẩm vấn.

Trước đó cùng ngày, cảnh sát Thái Lan bắt và buộc tội một đối tượng người nước ngoài, mang hộ chiếu giả của Thổ Nhĩ Kỳ, liên quan đến vụ đánh bom đền Erawan. Trong căn hộ mà người này thuê, cảnh sát tìm thấy một lượng lớn vật liệu chế tạo bom.

Theo báo Bangkok Post, đây có thể là đột phá đầu tiên trong quá trình điều tra vụ đánh bom 2 tuần trước.

Kẻ vừa bị bắt chiều 29-8 ở Bangkok. Ảnh: RPA
Kẻ vừa bị bắt chiều 29-8 ở Bangkok. Ảnh: RPA
Hình ảnh nghi phạm do camera giám sát ghi lại
Hình ảnh nghi phạm do camera giám sát ghi lại

Cảnh sát trưởng Thái Lan Somyot Poompunmuang cho biết họ bắt giữ người đàn ông nước ngoài nêu trên vì sở hữu vật liệu chế tạo bom trái phép. Vụ bắt giữ được thực hiện tại phòng số 412 thuộc tòa chung cư ở địa chỉ Soi Chuam Samphan 11, quận Nong Chok, thủ đô Bangkok với sự tham gia của khoảng 100 binh sĩ và cảnh sát.

Sau khi thẩm vấn nhanh, người đàn ông bị giải lên một chiếc ô tô màu đen và thẳng tiến đến một doanh trại quân đội. Phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan, trung tướng Prawut Thavornsiri, tiết lộ nghi phạm khoảng 28 tuổi, thuê phòng từ ngày 21-7 và được tin là nằm trong nhóm đánh bom đền Erawan tối 17-8.

Tại căn hộ, họ tìm thấy các vòng bi 0,5 cm cùng loại với vòng bi được sử dụng trong vụ đánh bom và hàng chục tấm hộ chiếu. Một tấm hộ chiếu đăng tải lên mạng xã hội ghi tên Adem Karadag, sinh năm 1987, có thể là tên người đàn ông. Tuy nhiên, ông Prawut nói hộ chiếu này là giả.

Người phát ngôn Bộ chỉ huy hoạt động an ninh nội địa, đại tá Banphot Phunphien, cho biết nghi phạm là công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Nghi phạm mới bị bắt (phải) và hình vẽ phác thảo chân dung của cảnh sát. Ảnh: Stuff.co.nz
Nghi phạm mới bị bắt (phải) và hình vẽ phác thảo chân dung của cảnh sát. Ảnh: Stuff.co.nz
Cảnh sát canh giữ bên ngoài khu căn hộ ở  Soi Chuam Samphan 11, quận Nong Chok. Ảnh: AP
Cảnh sát canh giữ bên ngoài khu căn hộ ở Soi Chuam Samphan 11, quận Nong Chok. Ảnh: AP

Vụ bắt giữ được tiến hành sau khi các nhà điều tra nhận được tin báo có người giống bản vẽ phác họa sống tại khu nhà trên.

Thảm kịch nổ bom ở đền Erawan gết chết 20 người, trong đó có 14 người nước ngoài, và làm bị thương hơn 120 người khác.

Phạm Nghĩa (Theo Bangkok Post)