7 người đàn ông bao gồm 5 giáo viên và 2 cựu học sinh của một trường công lập tại tỉnh Mukdahan – Thái Lan đã bị truy tố vì hành vị tấn công tình dục một bé gái 14 tuổi trong suốt 1 năm qua.

Tất cả các nghi phạm đều chối bỏ lời buộc tội và đã đăng ký đóng khoản tiền bảo lãnh là 200.000 baht (khoảng 146 triệu đồng)/người. 

Theo ông Pol Col Namchai Sriwiang, cảnh sát trưởng sở cảnh sát khu vực Phueng Daet, các nghi phạm đã bị cáo buộc vì hành vi liên tục sàm sỡ bé gái 14 tuổi từ hồi tháng 3-2019.

Trước đó, bà của bé gái đã báo cảnh sát sau khi nghe cháu gái kể lại những hành vi tấn công tình dục của 7 người đàn ông này. Theo đó, cô bé đã bị thầy giáo dạy toán dụ dỗ đến phòng giáo viên, nơi hắn ta có hành vi tấn công tình dục em.

Người giáo viên này sau đó còn rủ rê 6 người đàn ông khác tham gia ở những địa điểm và thời gian khác nhau. Các vụ tấn công đã xảy ra ở một số nơi bao gồm phòng học tại trường và nhà của các nghi phạm.

Thái Lan: 5 giáo viên tấn công tình dục bé gái 14 tuổi trong suốt 1 năm qua - Ảnh 1.

Khu phòng ở của giáo viên tại trường học ở tỉnh Mukdahan – Thái Lan, một trong những nơi các giáo viên cưỡng hiếp bé gái 14 tuổi. Ảnh: TV Channel 3

Các giáo viên này còn hăm dọa sẽ cho cô bé học lại lớp nếu em từ chối quan hệ tình dục với họ khiến cho cô bé không dám kể với ai cho đến khi người bà biết được sự việc hồi tháng 4-2020.

Theo lời kể của bé gái 14 tuổi, những người đàn ông này đã quay phim và đe dọa em không được báo cảnh sát.

Ngoài ra, bé gái này cũng cho biết có một học sinh nữ khác, 16 tuổi hiện đang học lớp 10 cũng bị băng nhóm này tấn công tình dục. Về trường hợp này, đại diện phát ngôn cảnh sát cho biết đang tiến hành điều tra và chuẩn bị khởi tố vụ việc.

Trong khi đó, Bộ Giáo dục Thái Lan đã đưa ra biện pháp kỷ luật đối với 5 giáo viên. Theo đó, các giáo viên này bị đuổi khỏi trường trong lúc chờ điều tra. Hiện tại, cả 5 người đều bị tước giấy phép giáo viên vì tính chất nghiêm trọng của sự việc.

Minh Yến (Theo Bangkok Post)