Theo hãng tin Reuters, quân đội Thái Lan xác nhận 33 binh sĩ thuỷ quân lục chiến nước này đã mất tích sau vụ chìm tàu hộ tống HTMS Sukhothai ở Vịnh Thái Lan tối 18-12 (giờ địa phương). Nó gặp trục trặc động cơ và chìm ngay trước nửa đêm, cách bờ biển khoảng 20 hải lý.

Hải quân Thái Lan cho biết cuộc giải cứu trong điều kiện thời tiết xấu đã cứu được 73 trong số 106 người trên tàu. 33 người còn lại buộc phải rời tàu và mất tích cho đến nay.

Các bức ảnh và video đăng tải trên mạng xã hội Twitter cho thấy một nhóm binh sĩ mặc áo phao màu cam ngồi trên chiếc bè bơm hơi màu đen đang di chuyển ra khỏi một con tàu trong bóng tối, trong khi sóng vỗ xung quanh.

Thái Lan: Chìm tàu chiến, 33 binh sĩ mất tích - Ảnh 1.
Thái Lan: Chìm tàu chiến, 33 binh sĩ mất tích - Ảnh 2.

Tàu HTMS Sukhothai bị chìm tối 18-12. Ảnh: Hải quân Thái Lan

Ba tàu hải quân và 2 máy bay trực thăng đã được điều động để tìm kiếm những người mất tích ngoài khơi tỉnh Prachuap Khiri Khan, phía Nam thủ đô Bangkok.

Thái Lan: Chìm tàu chiến, 33 binh sĩ mất tích

Phát ngôn viên hải quân Thái Lan, Đô đốc Pogkrong Monthardpalin, cho biết tàu hộ tống HTMS Sukhothai do Mỹ chế tạo. Nó được đưa vào sử dụng từ năm 1987. 

Ngày 18-12, con tàu bị sóng đánh mạnh tới mức nghiêng sang một bên và chìm trong nước biển. 

Một bức ảnh được hải quân Thái Lan chia sẻ cho thấy con tàu màu xám bị lật nghiêng. Một bức ảnh khác trên màn hình máy quét cho thấy mũi tàu và một tháp súng nhô lên khỏi mặt nước khi nó chìm xuống biển.

Phạm Nghĩa