Thái Lan: Nổ ở khu vực cảnh sát giải tán biểu tình

Tin mới

14/02/2014 16:21

(NLĐO) – Hai người bị thương nhẹ sau khi một quả pháo cối nổ gần cây cầu Makkhawan Rangsan ở thủ đô Bangkok trong bối cảnh chính quyền Thái Lan bắt đầu giành lại quyền kiểm soát một số khu vực biểu tình sáng 14-2.

Vụ nổ xảy ra vào lúc 11 giờ 25 phút, khiến hai người bị thương là một phụ nữ tham gia biểu tình và một phóng viên báo địa phương Siam Rath. Theo tường thuật của báo The Bangkok Post, lúc cảnh sát rút lui khỏi cây cầu gần Tòa nhà Chính phủ để tránh đối đầu với người biểu tình thuộc Lực lượng dân chủ chống chủ nghĩa Thaksin (Pefot), bất ngờ một quả pháo cối bay về phía nơi có một nhóm phóng viên và người biểu tình đang tụ tập.

 

http://www.bangkokpost.com/media/content/20140214/595786.jpg
Vụ nổ xảy ra gần quả pháo cối nổ gần cây cầu Makkhawan Rangsan vào trưa 14-2. Ảnh: THE BANGKOK POST

 

Diễn biến này xảy ra sau khi hơn 1.500 cảnh sát tuyên bố đã tái kiểm soát được một số khu vực biểu tình trên đường Ratchadamnoen Nok. Không có báo cáo về đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình vì hầu hết người biểu tình đã diễu hành đến nhiều địa điểm khác ở Bangkok. Người phát ngôn Cục Cảnh sát Thủ đô Adun Narongsak nói rằng cảnh sát chỉ muốn làm thông thoáng một tuyến đường vào các tòa nhà chính phủ để công chức có thể vào tòa nhà làm việc. Kế hoạch này đã được thông báo cho thủ lĩnh cuộc biểu tình.

Trước đó, cảnh sát bắt đầu dỡ bỏ các rào chắn và bao cát do người biểu tình dựng lên, đồng thời phá những lán trại của người biểu tình ở đường Rajdamnoen ở cầu Makkhawan. Hiện cảnh sát rút khỏi đường Chaeng Wattana và quyết định không chiếm lại một khu vực biểu tình đang bị nhà sư Luang Pu Budda Issara kiểm soát. Điểm biểu tình của nhà sư này đang cản trở các công chức đi vào trụ sở chính phủ.

 

Twitter : Phanaschai
Thủ tướng Yingluck Shinawatra nhận được sự ủng hộ tinh thần trong chuyến thăm một ngôi chùa ở tỉnh Ayutthaya. Ảnh: THE NATION

 

Giám đốc Trung tâm duy trì hòa bình và trật tự (CMPO) Chalerm Yoobamrung cho biết Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra yêu cầu không trấn áp người biểu tình để tránh đổ máu. Tuy nhiên, ông Chalerm lại úp mở rằng CMPO có thể sẽ làm điều gì đó để đối phó với Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân trong buổi chiều.

Trong một diễn biến liên quan, Thủ tướng Yingluck hôm 13-2 cam kết chính phủ sẽ thanh toán hàng triệu USD mà họ còn nợ của những người nông dân tham gia chương trình trợ giá lúa gạo ở nước này vào tuần tới. Bà Yingluck cho biết thêm rằng chi tiết về số tiền được thanh toán sẽ được công bố sau. 

 

H.Bình (The Straits Times, The Bangkok Post, The Nation)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI