Trong bức thư ngỏ gởi tới báo giới hôm 23-12, ông Jutinan Bhirombhakdi – Phó chủ tịch tập đoàn Singha cho biết ông đã nhiều lần khuyên giải cô con gái 27 tuổi “cứng đầu” không được can dự vào chuyện chính trị nhưng cả hai chưa tìm được tiếng nói chung. Chitpas vốn là cựu trợ lý phát ngôn viên của Đảng Dân chủ Thái Lan và đang là một trong những thủ lĩnh của cuộc biểu tình chống chính phủ dai dẳng ở Thái Lan.

 

Thái Lan: Nữ thủ lĩnh biểu tình bị cha từ mặt

Chitpas phải đổi họ để tiếp tục tham gia cuộc biểu tình. Ảnh: Bangkok Post

Ông Jutinan nói: “Vợ chồng tôi đã nói chuyện với con gái và đi đến quyết định là nó phải đổi họ”.

Trong bức thư, ông Jutinan cùng gởi lời xin lỗi tới người dân Thái Lan vì những quan điểm chính trị mà ông cho là “xúc phạm tới nhiều người” của cô con gái “rượu” đã bày tỏ với các phóng viên báo chí nước ngoài, ám chỉ tuyên bố của Chitpas trên tờ AFP hồi tuần trước khi cô cho rằng “nhiều người Thái thiếu hiểu biết về dân chủ, đặc biệt là người dân ở vùng nông thôn”.

Hồi tuần trước ông Jutinan cũng từng cảnh báo Chitpas rằng những hoạt động lãnh đạo cuộc biểu tình chống chính phủ của cô sẽ làm ảnh hưởng đến dòng họ Bhirombhakdi, cũng như sự nghiệp kinh doanh của gia đình.

Theo Bangkok Post, sáng nay (24-12), trên tài khoản Facebook của mình, Chitpas đã chính thức tuyên bố đổi sang họ mẹ, tức Kridakorn.

Linh San (Theo Bangkok Post)