icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thái Lan: PAD trộm tài liệu mật?

Hải Ngọc (theo Bangkok Post)

(NLĐO)- Tòa nhà Chính phủ Thái Lan sẽ mở cửa lại trong hai tuần nữa nhưng hiện nay cơ quan điều tra đang nghi ngờ những người biểu tình của Liên minh Dân chủ Nhân dân (PAD) đã lấy trộm những tài liệu mật về an ninh quốc gia

Các dữ liệu trên nằm trong nhiều ổ cứng máy tính và sáu ổ cứng máy chủ trung tâm của Văn phòng Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) bị lấy trộm trong thời gian PAD chiếm đóng tại đây từ cuối tháng 8-2008.

Theo các quan chức NSC, cửa tự động của tầng 4 - nơi dẫn vào trung tâm xử lý khủng hoảng quốc gia và trung tâm công nghệ thông tin của NSC - bị phá hư. Rất nhiều ổ cứng máy tính và máy chủ trung tâm tại hai trung tâm này đã bị đem đi mất. Ước tính các phần cứng và phần mềm bị mất trị giá khoảng 40 triệu baht. Thiệt hại cũng bao gồm dữ liệu bị mất từ hệ thống truyền hình khép kín và hệ thống intranet.

Theo Giám đốc Trung tâm công nghệ thông tin NSC Therdthai Sri-uppra, các ổ cứng của trung tâm này chứa dữ liệu của NSC từ năm 2001. Tuy nhiên, thông tin mật liên quan đến an ninh quốc gia được lưu trữ riêng biệt. Cảnh sát ngay lập tức đã thu thập các dấu vân tay còn lưu lại.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo