Cách nay chưa đầy 2 tuần, người đàn ông xui xẻo tên Atthaporn Boonmakchuay (ở thủ đô Bangkok) rơi vào cảnh họa vô đơn chí. Anh bị một con trăn dài 3,5 m không biết chui từ đâu ra cắn vào “của quý” trong khi đang “giải quyết nỗi buồn”. Nhiều hãng tin nhận xét chuyện này như “cơn ác mộng tồi tệ nhất của người đàn ông”.

Chưa hết, mới đây, vào khoảng sau 22 giờ 40 phút, tối 4-6, 1 con rắn hổ mang đã làm một thanh niên hoảng hồn. Báo chí địa phương đưa tin anh Polapat Laokamnerdpetch, 27 tuổi, nhà ở huyện Klong Luang thuộc tỉnh Pathum Thani, gọi điện báo nhìn thấy rắn trong nhà tắm sau khi mau chóng thoát ra ngoài. Sau khi đến hiện trường, các nhân viên cứu hộ nhận thấy con rắn hổ mang biến mất ở bồn vệ sinh.

Các nhân viên cứu hộ đổ thuốc trừ sâu vào bồn vệ sinh để con rắn ngoi lên. Ảnh: THAI PBS

Con rắn bị lôi ra khỏi bồn vệ sinh. Ảnh: MCOT

Để dụ rắn lên, các nhân viên cứu hộ đổ thuốc trừ sâu vào bồn vệ sinh. 30 phút sau, con rắn nổi lên và nhân viên cứu hộ tóm lấy, cho nó vào bao. Con rắn được đưa đến một trại rắn thuộc văn phòng Hội Chữ thập đỏ Thái Lan.

Với anh Polapat, chuyện này không phải xảy ra lần đầu. Anh kể với các phương tiện truyền thông rằng thật ra đây là lần thứ ba anh nhìn thấy rắn trong nhà vệ sinh.

Trước đó, ngày 3-6, anh cũng nhìn thấy rắn nhưng khi lực lượng cứu hộ tới thì con rắn biến mất. Sau khi nhìn thấy rắn cứ xuất hiện ở đó, anh tránh sử dụng phòng tắm hết mức có thể. Có người thắc mắc không hiểu sao anh có thể ngủ trong khi con rắn vẫn chưa bị bắt.

Con rắn được đưa đến một trại rắn thuộc văn phòng Hội Chữ thập đỏ Thái Lan. Ảnh: THAI PBS

H.Bình (Theo Asian Correspondent)