Tờ New York Post đưa tin nạn nhân là cô Flavia Godinho Mafra, 24 tuổi, sống tại bang Santa Catarina. Cô Flavia đang mang thai 36 tuần khi thi thể cô được chồng phát hiện vào ngày 28-8. Được biết, nạn nhân bị một người bạn cũ lừa tới một buổi tiệc mừng rồi bị người này dùng gạch đập vào đầu, mổ bụng lấy con. 

Ông Paulo Alexandre Freyesleben e Silva, thám tử điều tra vụ án, xác nhận với trang Daily Mail rằng nguyên nhân cái chết của nạn nhân là do vết mổ ở bụng và vết thương do gạch gây ra. Thi thể được phát hiện ở một bãi đất bỏ hoang trong khi đứa con trong bụng đã biến mất.

Sau đó, cảnh sát phát hiện ra đứa bé đã được nghi phạm và chồng đưa đến bệnh viện. May mắn thay, bé gái tên Cecilia chỉ bị thương nhẹ và vẫn khỏe mạnh sau vụ án kinh hoàng. Cô bé đang được chăm sóc tại bệnh viện Nhi đồng Florianopolis.

Thai phụ bị bạn cũ lừa giết, mổ bụng cướp con - Ảnh 1.

Nạn nhân Flavia Godinho Mafra. Ảnh: Facebook

"Cô Flavia biến mất vào chiều 27-8 (giờ địa phương) khi đến một bữa tiệc mừng trẻ sơ sinh ra đời. Có 2 người bạn khác cũng được mời đến nhưng sau đó họ nhận được tin bữa tiệc đã bị hủy bỏ" - tờ New York Post dẫn nguồn báo cáo của cảnh sát. Gia đình của thai phụ bắt đầu lo lắng khi không thấy cô trở về nhà.

Nghi phạm khẳng định cô Flavia đã ra về với một người khác nhưng khi thi thể nạn nhân được phát hiện vào sáng hôm sau, cô ta đã thừa nhận tội ác. Theo điều tra của cảnh sát, nghi phạm từng mất con do bị sảy thai hồi tháng 1 và trở nên ám ảnh với suy nghĩ phải đánh cắp một đứa trẻ. 

Kết quả giám định pháp y sẽ xác định xem bé Cecilia bị đưa ra khỏi bụng mẹ lúc cô Flavia còn sống hay đã chết.

Bảo Hạnh (Theo NY Post, Daily Mail)