Reuters ngày 2-1 đưa tin nạn nhân là cô Alexandra Colopoy. Văn phòng công tố viên Venezuela tối 31-12 xác nhận Colopoy bị binh sĩ David Rebolledo bắn chết nhưng không công bố thêm chi tiết.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, chồng của Colopoy và một nhân chứng khác kể lại rằng một nhóm binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp cận những người đang xếp hàng chờ mua thịt lợn ở một khu vực nghèo tại thủ đô Caracas trong tình trạng say xỉn.

Họ yêu cầu tất cả rời khỏi vì số lượng thịt bán trong dịp Giáng sinh truyền thống đã hết nhưng không ai tuân lệnh.

Nhóm binh sĩ liền tức giận nổ súng khiến cô Colopoy – đang mang thai 5 tháng – thiệt mạng.

Thai phụ chết thảm vì lính say rượu - Ảnh 1.

Người dân mua hàng tại một hội chợ Giáng sinh ở Caracas – Venezuela hôm 22-12-2017. Ảnh: AP

Công tố viên Tarek Saab đã lên án vụ việc. Ông nói: "Chính phủ Venezuela đảm bảo nhân quyền và mọi người đều được tôn trọng cũng như áp dụng các quy định pháp luật đối với những người vi phạm".

Các cuộc bạo động liên quan đến tranh giành thực phẩm và hàng hoá cơ bản tại các siêu thị đã trở nên phổ biến ở Venezuela. Quốc gia này đang hứng chịu tình trạng suy thoái năm thứ tư liên tiếp. Hàng triệu người dân có mức lương chỉ một vài USD/tháng, trong khi thực phẩm khan hiếm và giá cả hàng hoá đắt đỏ.

Nghị sĩ đối lập Delsa Solorzano hôm 1-1 chỉ trích chính quyền Caracas trên mạng xã hội Twitter: "Đây là cách mà chế độ giết người đối xử với người dân. Nỗi đau của người đàn ông này - khi vợ và con của anh ta bị giết – cũng là nỗi đau của Venezuela".

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)