140 khách mời, bao gồm các thành viên của hoàng gia Jordan, các hoàng gia thế giới và nhiều nguyên thủ quốc gia sẽ chứng kiến đám cưới "theo nghi lễ tôn giáo trang nhã" của Thái tử Hussein và hôn thê Rajwa tại cung điện Zahran vào ngày 1-6.

Sau đó, vợ chồng Thái tử Hussein sẽ di chuyển đến cung điện Al Husseiniya để dự tiệc cưới cùng 1.700 quan khách. Bữa tiệc có sự góp mặt của một loạt nghệ sĩ nổi tiếng nhằm vinh danh sự nghiệp quân sự của Thái tử, di sản Ả Rập Saudi của cô dâu và nghệ thuật truyền thống Jordan. Tiệc chiêu đãi sẽ kết thúc với việc cô dâu và chú rể cắt bánh cưới.

Jordan tuyên bố một ngày nghỉ lễ quốc gia vào ngày 1-6 với các sự kiện kỷ niệm được tổ chức ở 12 tỉnh khắp nước nhằm cho phép người dân cùng tham gia các lễ hội.

Thái tử điển trai của Jordan tổ chức hôn lễ trong mơ - Ảnh 1.

Tối 31-5, Quốc vương Abdullah II đã tổ chức một bữa tiệc mừng trước đám cưới của Thái tử Al Hussein bin Abdullah II và con dâu Rajwa Khalid Alseif ở thủ đô Amman. Ảnh: Daily Mail, AP

Trước đó, vào tối 31-5, Quốc vương Abdullah II tổ chức một bữa tiệc mừng trước đám cưới của con trai cả, Thái tử Al Hussein bin Abdullah II và con dâu Rajwa Khalid Alseif ở thủ đô Amman. Cung điện Jordan cho biết tiệc diễn ra tại hội trường Madareb Bani Hashem của tòa tháp Hoàng gia Hashemite và có hơn 4.000 người Jordan tham dự.

Đây là sự kiện nhằm tôn vinh "kết cấu xã hội đa dạng" của Jordan và thể hiện "sự tôn trọng sâu sắc của hoàng gia đối với từng bộ phận trong xã hội Jordan". Theo tờ Daily Mail, khách mời được phục vụ món ăn truyền thống trong các lễ hội của Jordan như Mansaf - món thịt cừu hầm với sữa chua lên men và các loại thảo mộc.

Thái tử điển trai của Jordan tổ chức hôn lễ trong mơ - Ảnh 2.

Hoàng hậu Rania của Jordan phát biểu khiến cô dâu rơi nước mắt. Ảnh: Instagram

Thái tử Hussein (28 tuổi) là một trong bốn người con của Quốc vương Abdullah và Hoàng hậu Rania. Ông là người thừa kế ngai vàng của một trong những chế độ quân chủ lâu đời nhất ở Trung Đông.

Thái tử Hussein tốt nghiệp Trường ĐH Georgetown ở thủ đô Washington (Mỹ) và đã phục vụ trong quân đội sau khi tốt nghiệp trường Sandhurst vào năm 2017.

Năm 2015, Thái tử Hussein làm nên lịch sử với tư cách là người trẻ nhất chủ trì một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc. Thái tử Hussein cũng gây chú ý vào năm 2022 khi tiếp đón Hoàng tử Anh William trong chuyến thăm Trung Đông.

Thái tử điển trai của Jordan tổ chức hôn lễ trong mơ

Cư dân mạng từng xôn xao vì vẻ điển trai của Thái tử Hussein khi xuất hiện trong bức hình chụp chung với Hoàng tử Anh William lúc cả hai cùng xem World Cup 2018.

Cô Rajwa (29 tuổi) là kiến trúc sư và là con gái của một trong những gia đình giàu có và có ảnh hưởng tại Ả Rập Saudi. Mẹ của Rajwa (bà Azza bint Nayef Abdulaziz Ahmad Al Sudairi) có quan hệ họ hàng với vợ của cố Quốc vương Abdul-Aziz al-Saud - người sáng lập nhà nước Ả Rập Saudi.

Cha của Rajwa là người sáng lập công ty El Seif Engineering Contracting, xây dựng Tháp Kingdom mang tính biểu tượng của Riyadh và các tòa nhà cao tầng khác trên khắp Trung Đông.

Thái tử điển trai của Jordan tổ chức hôn lễ trong mơ - Ảnh 5.

Thái tử Al Hussein bin Abdullah II trao nhẫn đính hôn cho hôn thê Rajwa Khalid Alseif hồi tháng 8-2022. Ảnh: Royal Hashemite Court

Thái tử điển trai của Jordan tổ chức hôn lễ trong mơ - Ảnh 6.

Thái tử Al Hussein bin Abdullah II là con trai cả của Vua Abdullah II và Hoàng hậu Rania. Ảnh: Instagram

Thái tử Hussein và Rajwa tuyên bố đính hôn vào tháng 8-2022. Cả hai không chia sẻ đã gặp nhau thế nào và bên nhau được bao lâu. Đám cưới của Thái tử Jordan diễn ra chỉ vài tháng sau khi em gái anh là Công chúa Iman kết hôn với nhà đầu tư người Venezuela Jameel Thermiotis.

Kênh ABC News nhận định Thái tử Hussein và Rajwa được định sẵn sẽ trở thành một cặp đôi quyền lực ở Trung Đông, tạo nên mối quan hệ mới giữa Jordan và Ả Rập Saudi khi quốc gia này tìm cách biến mình thành "nhà môi giới" quyền lực trong khu vực.

Huệ Bình