xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thẩm phán lấy súng tự bắn vào ngực tại tòa

Phạm Nghĩa (Theo The Bangkok Post)

(NLĐO) – Tại một phiên tòa ở Thái Lan hôm 4-10, thẩm phán Khanakorn Pianchana bất ngờ rút ra một khẩu súng lục và tự bắn vào ngực mình sau khi chỉ trích hệ thống tư pháp của đất nước.

Báo The Bangkok Post cho biết sự việc xảy ra ở tòa án tỉnh Yala, Thái Lan. Ông Khanakorn lúc đó đang ra phán quyết đối với 5 bị cáo Hồi giáo liên quan tới một vụ giết người.

Trước khi rút ra một khẩu súng và tự bắn vào ngực mình, ông Khanakorn tuyên bố tha bổng cho các bị cáo nói trên, đồng thời kêu gọi một hệ thống tư pháp trong sạch hơn.

"Cần phải có bằng chứng rõ ràng và đáng tin cậy để trừng phạt ai đó. Vì vậy, nếu không chắc chắn thì đừng nên trừng phạt họ. Tôi không nói rằng 5 bị cáo không phạm tội. Họ có thể đã làm như vậy. Nhưng quá trình tư pháp cần phải minh bạch và đáng tin cậy. Trừng phạt sai người khiến họ trở thành vật tế thần" – ông Khanakorn tuyên bố.

Thẩm phán lấy súng tự bắn vào ngực tại tòa - Ảnh 1.

Thẩm phán Khanakorn Pianchana. Ảnh: Daily Mail

Một số nhân chứng kể lại ông Khanakorn đọc lời thề trước bức chân dung của cựu vương Thái Lan rồi mới nổ súng. Người phát ngôn Bộ Tư pháp Thái Lan Suriyan Hongvilai xác nhận thẩm phán này được chuyển tới bệnh viện phẫu thuật với vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

"Ông Khanakorn tự bắn mình vì "căng thẳng do vấn đề cá nhân". Song nguyên nhân đằng sau sự căng thẳng đó không rõ ràng và sẽ được điều tra" – người phát ngôn này nói.

Theo báo The Bangkok Post, ông Khanakorn đăng một tài liệu dài 25 trang lên mạng xã hội Facebook trước khi phiên xử diễn ra. Tài liệu được cho là mô tả sự bất đồng giữa các thẩm phán cấp cao về phán quyết trong vụ án.

Luật sư làm việc với các bị cáo trong phiên xử hôm 4-10 cho biết ông Khanakorn phàn nàn về các bằng chứng của công tố viên không đủ để kết án. Hiện tại, 5 bị cáo vẫn đang bị giam giữ và chưa rõ số phận.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo